Giải SBT Ngữ Văn 6 Bài 5: Viết ngắn trang 63 - Chân trời sáng tạo

Giải SBT Ngữ Văn 6 Bài 5: Viết ngắn trang 63 - Chân trời sáng tạo

Với giải sách bài tập Ngữ Văn lớp 6 Bài 5: Viết ngắn trang 63 sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong SBT Ngữ Văn 6.

Quảng cáo

Câu hỏi trang 63 SBT Ngữ Văn 6 Tập 1: Viết đoạn văn ngắn khoảng 150 chữ nêu cảm nhận của em về các loài cây được tả trong văn bản. Trong đoạn văn có sử dụng biện pháp ẩn dụ.

Quảng cáo

Trả lời:

Khi viết đoạn văn, em cần chú ý:

- Đảm bảo yêu cầu về hình thức của đoạn văn (đã học trong bài Vẻ đẹp quê hương), về dung lượng của đoạn văn (150 chữ).

- Trình bày được cảm nhận của em về các loài cây được tả trong văn bản.

- Trong đoạn văn có sử dụng biện pháp tu từ ẩn dụ.

* Đoạn văn mẫu: 

Văn bản là một đoạn kí ức của tác giả về những loại cây trong vườn nhà, nào mít, nào đu đủ, nào na mỗi cây có một đặc điểm riêng biệt, không hề giống nhau. Cây mít to lớn, sum sê bụ bẫm, đầy những cành và lá, bóng nó soi xuống làm cho vại nước át lừ. Trong nhà ai cũng yêu cây mít nhưng nó lại không ra quả, năm ấy cây lại ra bao nhiêu là quả nhưng rồi rụng hết, còn đúng một quả chín khiến cả nhà thòm thèm. Còn cây đu đủ thì cao vượt cái tường, tha hồ những quả là quả nhưng chỉ bằng được cái chén. Cây đu đủ mang một vẻ đẹp bình dị rung rinh trước nhà tạo không gian sống rất trong lành và thoải mái. Cây na được nhắc đến với hương thơm tràn ngập khi hè về, hoa rụng đầy cả xuống sân. Nghe hương thơm gọi mời, ong, bướm, cánh quýt từ đâu kéo đến vang khắp cả khu vườn…. Cây cối trong vườn nhà sum sê, um tùm, những hoa được kết thành trái trĩu trên cây là niềm tự hào khi công chăm sóc của mình được đền đáp.

 Ẩn dụ: Nghe hương thơm gọi mời… (ẩn dụ chuyển đổi cảm giác)

Xem thêm các bài giải sách bài tập Ngữ Văn lớp 6 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn, giải sách bài tập Ngữ văn lớp 6 Chân trời sáng tạo hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách bài tập Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền giải sách bài tập Ngữ văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên