Tóm tắt truyện Tam đại con gà hay, ngắn nhất (3 mẫu)

Tóm tắt truyện Tam đại con gà hay, ngắn nhất (3 mẫu)

Xem thêm Soạn bài Tam đại con gà

Bài giảng: Tam đại con gà - Cô Trương Khánh Linh (Giáo viên VietJack)

Tóm tắt Tam đại con gà (Bản 1)

Quảng cáo

Xưa có anh học trò học hành dốt nát nhưng đi đâu cũng lên mặt văn hay chữ tốt. Một hôm, khi đang dạy học trò đến chữ “kê” thầy không biết chữ gì, học trò lại hỏi gấp nên thầy cuống, nói liều: “Dủ dỉ là con dù dì”. Thầy sợ ai biết lại xấu hổ nên bảo học trò đọc khẽ.

Sau đó thầy khấn Thổ Công rồi xin âm dương xem có thật là “dù dì” không. Thổ Công cho ba đài được cả ba. Thầy làm đắc chí bảo học trò đọc to. Bố chúng đang cuốc vườn thấy vậy và hỏi thầy, thầy bạo biện nói dạy trẻ ba đời con gà: “ Dủ dỉ là con dù dì, dù dì là chị con công, con công là ông con gà”.

Tóm tắt Tam đại con gà (Bản 2)

Xưa có anh học trò học hành dốt nát nhưng lại hay khoe chữ, có người đón về dạy trẻ. Một hôm, dạy đến chữ “kê”, học trò hỏi mà không biết, đánh nói liều: “Dủ dỉ là con dù dì”. Thầy sợ nhỡ sai, người nào biết thì xấu hổ, dặn học trò đọc khẽ và đến bàn thờ thổ công xin ba đài âm dương. Xin ba đài được cả ba, thầy lấy làm đắc chí, hôm sau bảo trẻ đọc to lên. Người bố nghe được, phát hiện ra, thầy liền chống chế bằng cách lí sự cùn: dạy thế là để biết đến tam đại con gà.

Quảng cáo

Tóm tắt Tam đại con gà (Bản 3)

Xưa, anh học trò dốt nát hay lên mặt văn hay chữ tốt, người nông dân tưởng thật nhờ anh về dạy con học chữ. Trẻ hỏi thầy chữ “ kê” trong sách “ Tam thiên tự”, cuống quá thầy nói liều “ Dủ dỉ là con dù dì” nhưng bảo trò đọc khẽ và thấp thỏm trong lòng. Sau đó, thầy khấn Thổ công, xin đài âm dương xem có đúng là “ dù dì” không, ba đài đều được. Thầy yên tâm, hôm sau bảo trò đọc to bài dạy. Người chủ nghe thấy, chạy vào nhà chỉ vào sách “ chữ kê là gà”, sao “ dủ dỉ là con dù dì”, thầy nhanh trí nói gỡ dạy trẻ ba đời con gà : “ Dủ dỉ là con dù dì, dù dì là chị con công, con công là ông con gà”.

Các bài Soạn văn lớp 10 Tập 1 hay và ngắn nhất khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

tam-dai-con-ga.jsp

2005 - Toán Lý Hóa