Tiếng Anh 10 Presentation Tips - Friends Global 10

Lời giải bài tập Tiếng Anh 10 Presentation Tips: I can give presentations sách Friends Global 10 (bộ sách Chân trời sáng tạo) hay, chi tiết giúp học sinh lớp 10 dễ dàng làm bài tập Tiếng Anh 10.

Tiếng Anh 10 Presentation Tips - Friends Global 10

Quảng cáo

Top Presentation Tips

1. Lên kế hoạch cho bài thuyết trình

Lập kế hoạch cẩn thận những gì bạn muốn nói. Nó có thể hữu ích khi viết một danh sách:

- Những ý chính của bạn

- Ví dụ

- Cụm từ khóa

2. Cấu trúc mở đầu bài nói

Làm cho phần giới thiệu của bạn rõ ràng để khán giả biết bạn sẽ nói về điều gì.

Tiếng Anh 10 Presentation Tips | Friends Global 10

Buổi sáng tốt lành.

Trong bài thuyết trình này, tôi sẽ nói về một môn thể thao yêu thích của tôi, chèo thuyền và lý do tại sao bạn một cũng nên thử. Tôi sẽ nói về kinh nghiệm của riêng tôi khi ở trên mặt nước, và nó đã thay đổi cuộc sống của tôi tốt đẹp hơn như thế nào.

3. Học cácc cụm từ khoá

Hãy nghĩ về các cụm từ khoá mà bạn có thể sử dụng trong bài thuyết trình của mình. Học cách phát âm chính xác và học thuộc lòng. Đừng học toàn bộ bài thuyết trình của bạn vì sẽ không được tự nhiên khi nói. Nhưng nếu bạn biết các cụm từ chính, bạn sẽ nghe và cảm thấy tự tin.

4. Xem bài thuyết trình TED

Có rất nhiều bài nói chuyện tuyệt vời của TED. Chọn một cái, xem nó và ghi chú lại những gì bạn thích và không thích về nó. Thậm chí còn tốt hơn nếu bạn có thể xem một vài cuộc nói chuyện. Sau đó, bạn có thể thực hành những điều bạn thích trong bài thuyết trình của riêng mình. Bạn cũng có thể nhận thức được những điều bạn không thích và không thực hiện chúng trong bài thuyết trình của mình.

5. Luyện tập thuyết trình ở những địa điểm khác nhau

Thực hành trong phòng ngủ của bạn, trong nhà bếp, trong công viên, tại trường học. Sẽ rất tốt nếu bạn thực hành khi có sự phân tâm bên ngoài. Nó sẽ giúp bạn cải thiện sự tập trung của chính mình. Nếu bạn có thể thuyết trình ở những nơi khác nhau, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi đến thời điểm thuyết trình thực sự.

6. Ngôn ngữ cơ thể và ngôn từ

Mặc dù bạn có thể cảm thấy lo lắng khi bắt đầu bài thuyết trình của mình, nhưng hãy thử sử dụng ngôn ngữ cơ thể tự tin. Ưỡn ngực ra, hếch cằm lên và mỉm cười. Khi làm được điều này, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Luôn nhớ hít thở sâu trước khi nói và tạm dừng khi đang nói. Nếu bạn vội vàng, khán giả của bạn sẽ không hiểu bạn.

7. Kết thúc bài nói

Hãy chuẩn bị để trả lời các câu hỏi vào cuối buổi nói chuyện của bạn. Bạn có thể nói: Có ai có bất kỳ câu hỏi nào không? hoặc Và cuối cùng, đừng quên cảm ơn mọi người đã lắng nghe. Tôi sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Cảm ơn mọi người đã lắng nghe.

Xem thêm lời giải bài tập Tiếng Anh 10 sách Chân trời sáng tạo hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên