Trắc nghiệm Tập nấu ăn (có đáp án) - Kết nối tri thức
Với 15 câu hỏi trắc nghiệm Tập nấu ăn Tiếng Việt lớp 3 có đáp án chi tiết, chọn lọc
sách Kết nối tri thức sẽ giúp học sinh ôn luyện trắc nghiệm Tiếng Việt lớp 3.
Trắc nghiệm Tập nấu ăn (có đáp án) - Kết nối tri thức TRẮC NGHIỆM ONLINE
Câu 1: Trong bài đọc bạn nhỏ được vào bếp cùng ai?
Quảng cáo
A. Bố
B. Cô giáo
C. Mẹ
D. Chị gái
Hiển thị đáp án
C. Mẹ
Hướng dẫn giải:
Hôm nay, mình vào bếp cùng mẹ và học được công thức làm món trứng đúc thịt.
Câu 2. Trong bài đọc bạn nhỏ hướng dẫn người đọc làm món gì?
A. Trứng rán
B. Thịt xốt cà chua
C. Mì tôm
D. Trứng đúc thịt
Hiển thị đáp án
D. Trứng đúc thịt
Hướng dẫn giải:
Chú ý chi tiết: Hôm nay, mình vào bếp cùng mẹ và học được công thức làm món trứng đúc thịt. Món này dễ làm mà lại ngon.
Quảng cáo
Câu 3: Cần những nguyên liệu gì để làm món trứng đúc thịt?
A. Trứng gà, thịt nạc vai, dầu ăn, nước mắm, muối, hành khô.
B. Trứng cá, thịt chim, nước mắm, muối, hành khô.
C. Trứng vịt luộc sẵn, thịt lợn, mỡ lợn, bột canh, hành hoa.
D. Không cần vì ta có thể ra quán mua hẳn cả món làm sẵn.
Hiển thị đáp án
A. Trứng gà, thịt nạc vai, dầu ăn, nước mắm, muối, hành khô.
Hướng dẫn giải:
Chú ý chi tiết:
- Nguyên liệu:
+ Trứng gà: 3 quả
+ Thịt nạc vai: 1 lạng
+ Dầu ăn, nước mắm, muối, hành khô
Câu 4: Bước đầu tiên để làm món trứng đúc thịt là gì?
A. Dọn ra ăn
B. Rửa sạch thịt, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
C. Cho dầu vào chảo, bật nhỏ lửa, đợi đến khi rửa đồ xong là vừa
D. Tất cả các đáp án trên.
Hiển thị đáp án
B. Rửa sạch thịt, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
Hướng dẫn giải:
- Các bước thực hiện:
+ Rửa sạch thịt băm hoặc xay nhuyễn
+ Đập trứng cho vào bát, cho thêm thịt xay, hành khô băm nhỏ, một chút muối, một chút nước mắm, đánh đều
+ Cho dầu ăn vào chảo đun nóng
+ Cho hỗn hợp trứng và thịt dàn đều khắp chảo, rán vàng mặt dưới (từ 5-7 phút) với lửa nhỏ. Lật mặt còn lại, rán vàng.
+ Bày ra đĩa
Câu 5: Bước thứ 3 để làm món trứng đúc thịt là?
Quảng cáo
A. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
B. Đập trứng vỡ bát, cho thêm tất cả các gia vị có sẵn vào
C. Bày ra đĩa
D. Không có bước nào
Hiển thị đáp án
A. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
Hướng dẫn giải:
- Các bước thực hiện:
+ Rửa sạch thịt băm hoặc xay nhuyễn
+ Đập trứng cho vào bát, cho thêm thịt xay, hành khô băm nhỏ, một chút muối, một chút nước mắm, đánh đều
+ Cho dầu ăn vào chảo đun nóng
+ Cho hỗn hợp trứng và thịt dàn đều khắp chảo, rán vàng mặt dưới (từ 5-7 phút) với lửa nhỏ. Lật mặt còn lại, rán vàng.
+ Bày ra đĩa
Câu 6: Bước thứ hai để làm món trứng đúc thịt là gì?
A. Đập trứng vỡ bát, cho thêm tất cả các thứ còn lại vào chảo rồi nguấy đều.
B. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
C. Đập trứng vào bát, cho thêm thịt xay, hành khô băm nhỏ, một chút muối, một chút nước mắm, đánh đều.
D. Kiểm tra chất lượng thịt, trứng đã đảm bảo an toàn thực phẩm hay chưa.
Hiển thị đáp án
C. Đập trứng vào bát, cho thêm thịt xay, hành khô băm nhỏ, một chút muối, một chút nước mắm, đánh đều.
Hướng dẫn giải:
- Các bước thực hiện:
+ Rửa sạch thịt băm hoặc xay nhuyễn
+ Đập trứng cho vào bát, cho thêm thịt xay, hành khô băm nhỏ, một chút muối, một chút nước mắm, đánh đều
+ Cho dầu ăn vào chảo đun nóng
+ Cho hỗn hợp trứng và thịt dàn đều khắp chảo, rán vàng mặt dưới (từ 5-7 phút) với lửa nhỏ. Lật mặt còn lại, rán vàng.
+ Bày ra đĩa
Câu 7: Bước thứ tư để làm món trứng đúc thịt là gì?
A. Cho hỗn hợp trứng và thịt vào dàn đều khắp chảo, rán vàng mặt dưới (từ 5 – 7 phút) với lửa nhỏ.
B. Khi đã rán được một mặt, lật mặt còn lại rán nốt.
C. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng thì cho tất cả các thứ vào và rán đến khi nào bùng lửa trên chảo thì thôi.
D. Cả A và B.
Hiển thị đáp án
A. Cho hỗn hợp trứng và thịt vào dàn đều khắp chảo, rán vàng mặt dưới (từ 5 – 7 phút) với lửa nhỏ.
Hướng dẫn giải:
- Các bước thực hiện:
+ Rửa sạch thịt băm hoặc xay nhuyễn
+ Đập trứng cho vào bát, cho thêm thịt xay, hành khô băm nhỏ, một chút muối, một chút nước mắm, đánh đều
+ Cho dầu ăn vào chảo đun nóng
+ Cho hỗn hợp trứng và thịt dàn đều khắp chảo, rán vàng mặt dưới (từ 5-7 phút) với lửa nhỏ. Lật mặt còn lại, rán vàng.
+ Bày ra đĩa
Quảng cáo
Câu 8: Những từ nào sau đây chỉ hoạt động di chuyển?
A. Đánh, đề, kéo, se
B. Đi, đứng, nhảy, nựng
C. Bơi, chạy, phóng,
D. Thiền, nói, tụng, giảng
Hiển thị đáp án
C. Bơi, chạy, phóng,
Hướng dẫn giải:
Các từ chỉ hoạt động di chuyển đó là: bơi, chạy, phóng.
Câu 9: “Cho dầu ăn vào chảo đun nóng” là bước thứ mấy khi làm trứng đúc thịt?
A. Bước thứ 1
B. Bước thứ 2
C. Bước thứ 3
D. Bước thứ 4
Hiển thị đáp án
C. Bước thứ 3
Hướng dẫn giải:
- Các bước thực hiện:
+ Rửa sạch thịt băm hoặc xay nhuyễn
+ Đập trứng cho vào bát, cho thêm thịt xay, hành khô băm nhỏ, một chút muối, một chút nước mắm, đánh đều
+ Cho dầu ăn vào chảo đun nóng
+ Cho hỗn hợp trứng và thịt dàn đều khắp chảo, rán vàng mặt dưới (từ 5-7 phút) với lửa nhỏ. Lật mặt còn lại, rán vàng.
+ Bày ra đĩa
Câu 10: Cho thức ăn ra đĩa là bước thứ mấy khi làm trứng đúc thịt?
A. Bước thứ 1
B. Bước thứ 2
C. Bước thứ 3
D. Bước cuối cùng
Hiển thị đáp án
D. Bước cuối cùng
Hướng dẫn giải:
- Các bước thực hiện:
+ Rửa sạch thịt băm hoặc xay nhuyễn
+ Đập trứng cho vào bát, cho thêm thịt xay, hành khô băm nhỏ, một chút muối, một chút nước mắm, đánh đều
+ Cho dầu ăn vào chảo đun nóng
+ Cho hỗn hợp trứng và thịt dàn đều khắp chảo, rán vàng mặt dưới (từ 5-7 phút) với lửa nhỏ. Lật mặt còn lại, rán vàng.
+ Bày ra đĩa
Câu 11: Đến bước nào thì món ăn cơ bản được hoàn thành?
A. Bước 2
B. Bước 3
C. Bước 4
D. Bước 5
Hiển thị đáp án
D. Bước 5
Hướng dẫn giải:
Món ăn cơ bản hoàn thành và chỉ chờ thưởng thức ở bước 5.
Câu 12: Theo bài đọc, thì món trứng đúc thịt ta không cần những dụng cụ nào?
A. Chảo rán.
B. Lò vi sóng
C. Cái đánh trứng
D. Đĩa
Hiển thị đáp án
B. Lò vi sóng
Hướng dẫn giải:
Chúng ta không cần sử dụng lò vi sóng để làm món trứng đúc thit.
Câu 13: Khi làm món trứng đúc thịt, để đảm bảo món ăn được ngon nhất và các thứ phân bổ đều thì ta cần đảm bảo tỉ lệ nào?
A. Trứng 3 quả, dầu ăn 3 lít
B. Thịt 1 cân, hành 100 củ
C. Dầu ăn 1 lít, muối 1 lạng
D. Trứng 3 quả, thịt 1 lạng
Hiển thị đáp án
D. Trứng 3 quả, thịt 1 lạng
Hướng dẫn giải:
- Nguyên liệu:
+ Trứng gà: 3 quả
+ Thịt nạc vai: 1 lạng
+ Dầu ăn, nước mắm, muối, hành khô
Câu 14: Những từ nào sau đây chỉ hoạt động nấu ăn?
A. Ngâm, tẩm, luộc, rán
B. Kho, hầm, nấu, rán
C. Đồ, hấp, hầm, chín
D. Tất cả các đáp án trên.
Hiển thị đáp án
D. Tất cả các đáp án trên.
Câu 15: Bước thứ tư để làm món trứng đúc thịt là gì?
A. Cho hỗn hợp trứng và thịt vào dàn đều khắp chảo, rán vàng mặt dưới (từ 5 – 7 phút) với lửa nhỏ.
B. Khi đã rán được một mặt, lật mặt còn lại rán nốt.
C. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng thì cho tất cả các thứ vào và rán đến khi nào bùng lửa trên chảo thì thôi.
D. Cả A và B.
Hiển thị đáp án
A. Cho hỗn hợp trứng và thịt vào dàn đều khắp chảo, rán vàng mặt dưới (từ 5 – 7 phút) với lửa nhỏ.
Hướng dẫn giải:
Các bước thực hiện:
+ Rửa sạch thịt băm hoặc xay nhuyễn
+ Đập trứng cho vào bát, cho thêm thịt xay, hành khô băm nhỏ, một chút muối, một chút nước mắm, đánh đều
+ Cho dầu ăn vào chảo đun nóng
+ Cho hỗn hợp trứng và thịt dàn đều khắp chảo, rán vàng mặt dưới (từ 5-7 phút) với lửa nhỏ. Lật mặt còn lại, rán vàng.
+ Bày ra đĩa
TRẮC NGHIỆM ONLINE
Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Tiếng Việt lớp 3 Kết nối tri thức có đáp án hay khác:
Xem thêm các tài liệu học tốt lớp 3 hay khác:
Loạt bài Giải Tiếng Việt lớp 3 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tiếng Việt lớp 3 Tập 1 và Tập 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).
Giải bài tập lớp 3 Kết nối tri thức khác