Tả thái độ của người xung quanh khi có người đạt thành tích xuất sắcĐề bài: Giả định một thành viên trong lớp hoặc trong gia đình em đạt được thành tích xuất sắc nào đó. Em thử hình dung và tả lại thái độ của những người xung quanh trước thành tích ấy

Bài làm

Quảng cáo

   "Thắng ơi! Cố lên! Thắng ơi! cố lên!". Những tiếng hô cổ vũ đồng thanh vang dậy cùng với tiếng vỗ tay rập ràng như tiếp thêm sức mạnh cho Thắng băng băng sải những bước chân cuối cùng. Vượt qua các đối thủ, Thắng chạm đích đầu tiên và đoạt giải nhất cuộc thi chạy cự ly 100 mét dành cho học sinh lớp 6 trong Hội khoẻ Phù Đổng năm nay.

Quảng cáo

   Từ hai bên đường, thầy cô và các bạn ùa ra vây quanh Thắng. Thầy Hiệu trưởng ôm chặt Thắng vào lòng và xúc động nói lời khen ngợi bạn ấy đã giành được Huy chương vàng, tô đẹp thêm thành tích thể dục thể thao vốn có của nhà trường. Cô Vân chủ nhiệm thay mặt cho lớp 6A tặng bạn Thắng một bó hoa tươi thắm.

   Có lẽ chưa bao giờ lớp em vui đến thế. Các bạn nam tung Thắng lên cao rồi đỡ lấy giữa tiếng reo hò náo nhiệt. Các bạn nữ cùng hô vang: "Thắng Kều số một! Thắng Kều số một! " khiến cho mọi người cười rộ. Còn Thắng thì đỏ mặt lên vì sung sướng và xấu hổ. Chúng em đặt cho bạn ấy biệt danh là Thắng Kềuvì Thắng cao lênh khênh. Đôi chân dài tạo cho Thắng lợi thế hơn hẳn đối thủ trên đường chạy.

Quảng cáo

   Lớp 6A chúng em rất tự hào về Thắng bởi bạn ấy vừa học giỏi vừa tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao của lớp, của trường. Nhìn nụ cười rạng rỡ trên gương mặt ướt đẫm mồ hôi của Thắng, chúng em hiểu rằng bao công sức luyện tập của Thắng giờ đã được đền bù xứng đáng.

   Em ao ước đến một ngày nào đó, em cũng sẽ đạt được thành tích như bạn Thắng hôm nay. Bạn Thắng chính là tấm gương sáng để em noi theo mà phấn đấu.

Quảng cáo

Các bài văn mẫu về Văn miêu tả hay khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 6 theo từng phần:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, soạn văn, văn mẫu.... Tải App để chúng tôi phục vụ tốt hơn.

Tải App cho Android hoặc Tải App cho iPhone

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 6Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.