Dựa vào hình 3 và tìm hiểu thông tin về thành phố

Vở thực hành Địa lí 6 Bài 27: Dân số và sự phân bố dân cư trên thế giới

Câu 3 trang 65 vở thực hành Địa lí lớp 6: Dựa vào hình 3 ( trang 182 sgk) và tìm hiểu thông tin về thành phố Tô – ky – ô sau đó chia sẻ với các bạn.

Dựa vào hình 3 và tìm hiểu thông tin về thành phố

Quảng cáo

Lời giải:

      Tô-ky-ô là thủ đô và một trong 47 tỉnh của Nhật Bản, thủ đô Tô-ky-ô nằm ở phía đông của đảo chính Hôn-su, trong tiếng Nhật, Tô-ky-ô có nghĩa là kinh đô ở phía đông. Với hơn 37 triệu dân sinh sống năm 2018, Tô-ky-ô là thành phố đông dân cư nhất thế giới. Tô-ky-ô giáp danh với các tỉnh: Chiba tiếp giáp phía Đông, Yamanashi phía Tây, Kanagawa phía Nam và Saitama phía Bắc.

Những địa điểm tham quan nổi tiếng Tô-ky-ô: Tháp Tô-ky-ô (Được mệnh danh là tháp Eiffel của châu Á - Tháp Tô-ky-ô ở Nhật Bản là một trong những ngọn tháp có kết cấu thép tự đỡ cao nhất thế giới), Ginza (được xem là khu vực sầm uất của Tô-ky-ô với nhiều cửa hàng thời trang và nhà hàng, quán ăn nổi tiếng), Đền Meiji (Đền Minh Trị Thiên Hoàng), chợ cá Tsukiji, cung điện Himeji (một trong những công trình kiến trúc tinh xảo nhất Nhật Bản),...

Với sự trộn lẫn giữa cảnh quan thiên nhiên từ nhẹ nhàng đến kỳ vĩ, giữa những yếu tố truyền thống mang đậm tính cách của người Nhật và sự hiện đại chi phối nơi các công trình kiến trúc,… đã tạo nên sự hài hòa rất đặc biệt bao quanh Tô-ky-ô như một nét vẽ viên đầy ấn tượng, về một trong những thành phố hàng đầu của châu Á lẫn thế giới.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải vở thực hành Địa lí lớp 6 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải Vở thực hành Địa Lí lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát VTH Địa Lí 6 Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên