Định dạng Time trong JavaMiêu tả vấn đề

Cách định dạng time trong định dạng AM-PM trong Java?

Giải pháp

Ví dụ sau minh họa cách định dạng time bởi sử dụng SimpleDateFormat("HH-mm-ss a") constructor và phương thức sdf.format(date) của lớp SimpleDateFormat trong Java.

import java.text.SimpleDateFormat;
import java.util.Date;

public class Main{
  public static void main(String[] args){
   Date date = new Date();
   String strDateFormat = "HH:mm:ss a";
   SimpleDateFormat sdf = new SimpleDateFormat(strDateFormat);
   System.out.println(sdf.format(date));
  }
}
Quảng cáo

Kết quả

Code trên sẽ cho kết quả sau. Kết quả phụ thuộc vào System time hiện tại của bạn.

06:40:32 AM

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.


date_time_trong_java.jsp