Em hãy chỉ ra những yếu tố thuộc về môi trường kinh doanh tại thành phố X

Giải Chuyên đề học tập Kinh tế Pháp luật 10 Bài 8: Kinh nghiệm thực tiễn sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ

b) trang 42 Chuyên đề Kinh tế Pháp luật 10: Em hãy đọc thông tin và trả lời câu hỏi.

Thông tin. Thành công ban đầu của chuỗi cửa hàng đồ ăn

“Phong cách mới” tại thành phố X Được thành lập từ năm 2015, cửa hàng đầu tiên trong chuỗi cửa hàng đồ ăn của anh M đi vào hoạt động đã tạo ra điểm nhấn trên thị trường trong việc mang đến những món ăn mới lạ của ẩm thực Âu - Á, kết hợp lối thiết kế sang trọng, đẹp mắt.

Vừa ra mắt, cửa hàng đã lập tức thu hút được giới trẻ. Khách hàng đến đây không chỉ để thưởng thức đồ ăn, đồ uống mà còn để chụp ảnh tại các vị trí đẹp với cách trang trí mới lạ, hiện đại. Trước những đối thủ cạnh tranh lớn có thương hiệu quốc tế và trong nước đã ghi dấu ấn trên thị trường, chuỗi cửa hàng của anh M là một hiện tượng mới thu hút khách hàng trẻ. Trong giai đoạn đầu kinh doanh, những khách hàng trẻ tuổi đã phản hồi tích cực. Cửa hàng liên tục đông khách cho thấy chủ doanh nghiệp này đang đi đúng hướng, Doanh nghiệp có thể tiếp tục tăng trưởng nhờ tìm ra một khoảng trống đáng kể trong thị trường. Anh M bắt đầu mở cửa hàng thứ hai và thu hút được cả khách hàng trong nước và nước ngoài. Liên tiếp sau đó là chuỗi các cửa hàng liên kết, góp vốn kinh doanh gắn với thương hiệu của anh M ra đời. Tại thời điểm phát đạt nhất, chuối có đến 18 cửa hàng ở cả thành phố X và thành phố Y.

Câu hỏi:

b) Em hãy chỉ ra những yếu tố thuộc về môi trường kinh doanh tại thành phố X và những yếu tố từ phía chủ doanh nghiệp để có thể thành công trong hoạt động kinh doanh.

Quảng cáo

Lời giải:

- Những yếu tố thuộc về môi trường kinh doanh tại thành phố X: Môi trường kinh doanh thuận lợi đặc biệt đối với khách hàng trẻ.

- Những yếu tố từ phía chủ doanh nghiệp:

+ Ý tưởng kinh doanh tốt

+ Phán đoán được cơ hội

+ Có phương án kinh doanh hiệu quả.

Quảng cáo


Xem thêm lời giải bài tập Chuyên đề học tập Kinh tế Pháp luật 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học