Em đồng tình hay không đồng tình với ý kiến trên? Vì sao

Giải Chuyên đề học tập Kinh tế Pháp luật 10 Bài 5: Mục tiêu và nhân tố ảnh hường đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ

Luyện tập 4 trang 32 Chuyên đề Kinh tế Pháp luật 10: Có ý kiến cho rằng, điểm chung của những người khởi nghiệp với mô hình sản xuất kinh doanh nhỏ là khi mới bắt đầu thì họ rất hào hứng, nhưng sau khoảng 1 đến 2 năm thì rất nhiều người bỏ cuộc, chỉ một số ít giữ được tinh thần ban đầu; sau 3 - 4 năm thì số lượng doanh nghiệp nhỏ bước đi đúng trên con đường khởi nghiệp còn lại rất ít.

a) Em đồng tình hay không đồng tình với ý kiến trên? Vì sao?

Quảng cáo

Lời giải:

Yêu cầu a) Em đồng tình với ý kiến trên vì doanh nghiệp nhỏ nếu không xác định kĩ mục tiêu và kế hoạch kinh doanh ngay từ ban đầu thì sau khoảng 1-2 năm rất dễ đi lệch hướng và xảy ra tình trạng chán nản, bỏ cuộc. Nếu doanh nghiệp nhỏ nào ngay từ đầu đã xác định cho mình cho những mục tiêu dài hạn, trung hạn và ngắn hạn một cách kĩ càng thì sau một vài năm doanh nghiệp đó vẫn đi đúng hướng và phát triển theo đúng mục tiêu đã đề ra.

Quảng cáo


Xem thêm lời giải bài tập Chuyên đề học tập Kinh tế Pháp luật 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học