Hiện nay, ở ngoại ô các thành phố lớn và các vùng nông thôn, rơm rạ

Giải Chuyên đề Sinh học 10 Bài 11: Khái quát về vi sinh vật trong xử lí ô nhiễm môi trường

Vận dụng 2 trang 70 Chuyên đề Sinh học 10: Hiện nay, ở ngoại ô các thành phố lớn và các vùng nông thôn, rơm rạ là nguồn phế phẩm nông nghiệp chủ yếu, thường được đốt bỏ, do đó gây ô nhiễm không khí. Bằng những hiểu biết của mình, em hãy đưa ra biện pháp xử lí rơm rạ nhờ vi sinh vật, vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường, vừa thu được những sản phẩm có ích cho con người.

Quảng cáo

Lời giải:

Biện pháp xử lí rơm rạ nhờ vi sinh vật: Dùng chế phẩm chứa một hoặc một số chủng vi sinh vật phân giải cellulose để ủ rơm rạ. Sau thời gian ủ 28 -30 ngày, sản phẩm có màu nâu, tơi xốp, không mùi, sờ không nóng; có thể sử dụng như một nguồn phân hữu cơ bón cho cây trồng, giúp tiết kiệm 20 – 30 % lượng phân khoáng theo khuyến cáo.

Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Chuyên đề học tập Sinh học 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 10 sách mới:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học