Đạo đức lớp 3 trang 15, 16 Luyện tập- Cánh diều

Với giải bài tập Đạo đức lớp 3 trang 15, 16 Luyện tập sách Cánh diều hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập Đạo đức 3.

Giải Đạo đức lớp 3 trang 15, 16 Luyện tập

Giải Đạo đức lớp 3 trang 15 Câu 1: Xử lý tình huống.

- Tình huống 1: Nam rủ Lan cùng tham gia dọn vệ sinh khu phố vào sáng chủ nhật. Lan sợ nắng nên từ chối. Nếu là Nam, em sẽ làm gì?

- Tình huống 2: Trong buổi giao lưu với các nghệ sĩ đờn ca tài tử do trường tổ chức. Minh đã không tập trung mà còn rủ Đức đọc truyện. Nếu là Đức, em sẽ làm gì?

Trả lời:

Quảng cáo

- Tình huống 1: Nếu là Nam, em sẽ nói với bạn rằng việc tham gia dọn vệ sinh khu phố là việc làm tốt góp phần giúp môi trường sống xung quanh mình sạch đẹp hơn. Nếu bạn sợ nắng có thể mặc áo, đội mũ để tham gia.

- Tình huống 2: Nếu là Đức, em sẽ từ chối việc đọc truyện và nhắc nhở Minh nên tập trung lắng nghe, chúng ta cần tôn trọng những nghệ sĩ va không nên làm việc riêng trong giờ.

Giải Đạo đức lớp 3 trang 15 Câu 2: Em đồng tình hay không đồng tình với ý kiến nào? Vì sao?

a. Nghiêm trang khi chào cờ thể hiện tình yêu Tổ quốc.

b. Giữ gìn vẻ đẹp quê hương là trách nhiệm của mỗi chúng ta.

c. Trò chơi dân gian không hấp dẫn.

d. Yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc ta.

Trả lời:

Quảng cáo

- Em đồng tình với ý kiến a, b và d vì đều thể hiện sự trân trọng, tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa của đất nước ta và tình yêu Tổ quốc.

- Em không đồng tình với ý kiến c vì trò chơi dân gian rất đa dạng, thú vị và còn mang một nét đẹp văn hóa của dân tộc, đất nước ta.

Giải Đạo đức lớp 3 trang 15 Câu 3: Nêu những hiểu biết của em về những địa danh sau.

Đạo đức lớp 3 trang 15, 16 Luyện tập| Cánh diều

Đạo đức lớp 3 trang 15, 16 Luyện tập| Cánh diều

Trả lời:

Quảng cáo

- Hình 1: Hồ Gươm:

Hồ Gươm có một vẻ đẹp tự nhiên như viên ngọc xanh duyên dáng giữa lòng Hà Nội. Nổi lên giữa Hồ Gươm là Tháp Rùa 3 tầng nhỏ nhắn rêu phong phủ kín tạo nên nét cổ kính. Ngoài ra còn có đền Ngọc Sơn với Tháp Bút và Đài Nghiên nằm ngay phía trước cửa đền.

- Hình 2: Bến Nhà Rồng: 

Bến Nhà Rồng là trụ sở thương cảng của Sài Gòn, nằm bên sông Sài Gòn; được xây dựng từ năm 1863, là một trong những công trình đầu tiên thực dân Pháp xây dựng.

- Hình 3: Làng Sen quê Bác: 

Làng Sen tên chính thức là làng Kim Liên, thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, là quê cha của Bác. Nơi đây nổi bật với những hồ Sen, đầm Sen dày đặc, trở thành một dạng cảnh quan đặc biệt, với những bông sen bung nở khi vào mùa, tỏa hương thơm thoang thoảng cả một vùng.

Giải Đạo đức lớp 3 trang 16 Câu 4: Em hãy thực hiện tư thế nghiêm trang khi chào cờ theo hướng dẫn sau:

a. Bỏ mũ, nón xuống.

b. Chỉnh đốn trang phục gọn gàng.

c. Tư thế nghiêm trang, hai tay nắm hờ, mắt hướng về phía Quốc kì.

d. Thực hiện động tác chào theo nghi thức.

Hình ảnh minh họa về tư thế nghiêm trang khi chào cờ:

Đạo đức lớp 3 trang 15, 16 Luyện tập| Cánh diều

Xem thêm lời giải bài tập Đạo đức lớp 3 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Đạo đức lớp 3 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Đạo đức lớp 3 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 3 Cánh diều khác