Đạo đức lớp 3 trang 16, 17 Luyện tập - Chân trời sáng tạo

Với giải bài tập Đạo đức lớp 3 trang 16, 17 Luyện tập sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập để học tốt Đạo đức lớp 3.

Giải bài tập Đạo đức lớp 3 trang 16, 17 Luyện tập

Giải Đạo đức lớp 3 trang 16 Câu hỏi 1: Em đồng tình hay không đồng tình với việc làm nào sau đây? Vì sao?

Đạo đức lớp 3 trang 16, 17 Luyện tập | Chân trời sáng tạo

Trả lời:

Quảng cáo

- Em đồng tình với việc làm trong tranh: 2, 3, 4.

+ Tranh 2: Bạn nhỏ chủ động hỏi cô giáo để có thể hiểu và nắm vững bài toán chứng tỏ bạn là một người rất ham học hỏi muốn tích lũy thêm nhiều kiến thức giúp cho bản thân có thể phát triển thêm nhiều mặt tốt hơn.

+ Tranh 3: Bạn nhỏ hỏi mẹ khi tò mò về cây lúa để được giải thích giúp cho vốn kiến thức trở nên phong phú, biết thêm nhiều điều mới lạ.

+ Tranh 4: Hai bạn cùng nhau tìm hiểu về các loài cây cho thấy các bạn luôn hào hứng và muốn hiểu thêm nhiều điều mới mẻ, không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân mình.

- Em không đồng tình với việc làm trong tranh 1 vì:

 Bạn chỉ mải xem phim hoạt hình mà không tự giác, cũng không chủ động đi tìm hiểu những kiến thức mới, điểu đó sẽ khiến bạn trở nên thiếu hiếu biết vốn kiến thức hạn hẹp.

Giải Đạo đức lớp 3 trang 16 Câu hỏi 2: Đưa ra lời khuyên cho các bạn trong tình huống sau:

- Tình huống 1: Khi ở bảo tàng, Cốm mải nói chuyện riêng trong khi các bạn đang chăm chú nghe thuyết minh.

- Tình huống 2: Bin đòi mẹ mua đồ chơi siêu nhân rồi mới chịu đọc sách.

- Tình huống 3: Tin dành nhiều giờ để lên mạng tìm hiểu thông tin về một nhân vật ảo trong trò chơi điện tử.

Trả lời:

Quảng cáo

- Tình huống 1:

Khuyên Cốm không nên nói chuyện riêng để tránh ảnh hưởng đến các bạn khác và chú ý lắng nghe thuyết minh để mở mang tầm hiểu biết.

- Tình huống 2:

Khuyên Bin không nên đòi mẹ như vậy vì: Bin sẽ trở thành một đứa trẻ hư, đồ chơi chỉ giúp Bin vui vẻ nhất thời, không thể giúp Bin học hỏi tiếp thu thêm kiến thức như việc đọc sách.

- Tình huống 3:

Khuyên Bin không nên lãng phí thời gian vào những việc vô bổ như vậy. Thay vì tìm một nhân vật ảo trong trò chơi điện tử Tin có thể tìm hiểu những kiến thức liên quan đến việc học tập hoặc tìm hiểu thông tin về những vị anh hùng của Đất nước ta.

Giải Đạo đức lớp 3 trang 16 Câu hỏi 3: Xử lý tình huống.

Đạo đức lớp 3 trang 16, 17 Luyện tập | Chân trời sáng tạo

Trả lời:

Quảng cáo

- Tình huống 1: Nếu là em, em sẽ từ chối lời mời đi chơi của bạn để tiếp tục đọc sách và khuyên bạn cùng ngồi để nâng cao kiến thức, mở mang tầm hiểu biết của bản thân.

- Tình huống 2: Khuyên A Pó không nên nghỉ học chỉ vì lí do thời tiết, nói với bạn rằng nếu nghỉ buổi học này, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều hay và thú vị.

Xem thêm lời giải bài tập Đạo đức lớp 3 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Đạo đức lớp 3 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Đạo đức lớp 3 Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 3 Chân trời sáng tạo khác