Giải Địa lí 7 trang 148 Kết nối tri thức

Với lời giải Địa lí 7 trang 148 trong Bài 15: Đặc điểm dân cư, xã hội, phương thức khai thác tự nhiên bền vững ở Bắc Mỹ Địa lí 7 Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Địa lí lớp 7 trang 148.

Giải Địa lí 7 trang 148 Kết nối tri thức

Câu hỏi trang 148 Địa Lí lớp 7: Dựa vào thông tin trong mục 3, hãy phân tích phương thức con người khai thác tự nhiên bền vững ở Bắc Mỹ thông qua việc sử dụng tài nguyên rừng, nước, đất, khoáng sản.

Quảng cáo

Trả lời:

- Phương thức khai thác tài nguyên đất: Bắc Mỹ có nhiều đồng bằng lớn, đất đai màu mỡ, đã được khai thác từ lâu để trồng trọt, chăn nuôi. Do thời gian sử dụng lâu dài nên đất đã bị thoái hoá. Hiện nay Bắc Mỹ đẩy mạnh sản xuất “nông nghiệp xanh”, ứng dụng khoa học kĩ thuật công nghệ để đem lại năng suất cao và bảo vệ đất.

- Phương thức khai thác tài nguyên nước: vùng có nguồn nước ngọt phong phú, nhiều sông hồ. Trước đây nguồn nước bị ô nhiễm do công nghiệp và sinh hoạt. Hiện nay tình trạng này đã được cải thiện nhờ nhiều biện pháp cải tạo và khai thác tổng hợp.

- Phương thức khai thác tài nguyên rừng: Với tài nguyên rừng giàu có, đa dạng, mặc dù trong thời gian dài rừng bị khai thác để lấy gỗ, làm giấy, lấy đất canh tác nhưng hiện nay đã được phục hồi nhờ các biện pháp như thành lập vườn quốc gia, khai thác chọn lọc, quy định trồng mới sau khai thác…

- Phương thức khai thác tài nguyên khoáng sản: Bắc Mỹ có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú. Việc khai thác có quy mô lớn và sử dụng không hợp lí đã gây ô nhiễm môi trường, một số loại khoáng sản bị cạn kiệt. Các quốc gia đã có nhiều giải pháp sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên khoáng sản, sử dụng vật liệu và năng lượng thay thế.

Luyện tập trang 148 Địa Lí lớp 7: Lựa chọn và phân tích một trong những vấn đề dân cư, xã hội ở Bắc Mỹ.

Quảng cáo

Trả lời:

Bắc Mỹ có tốc độ đô thị hóa nhanh. Hiện nay tỉ lệ dân thành thị của Bắc Mỹ cao nhất thế giới, trên 80%. Bắc Mỹ có nhiều siêu đô thị và dải siêu đô thị, các thành phố lớn hàng chục triệu dân. Nguyên nhân do quá trình công nghiệp hoá diễn ra nhanh.

Vận dụng trang 148 Địa Lí lớp 7: Tìm hiểu thông tin và chia sẻ với bạn về hoạt động sản xuất nông nghiệp ở khu vực Bắc Mỹ.

Quảng cáo

Trả lời:

Các trang trại ở Bắc Mỹ có diện tích rất rộng. Người nông dân sử dụng các công cụ và trang thiết bị hiện đại để sản xuất nông nghiệp: máy bay để phun thuốc trừ sâu, máy gieo hạt, máy gặt.. Nhờ vậy, năng suất cây lương thực và các loại cây khác ở Bắc Mỹ rất cao. Không chỉ có ngành công nghiệp, dịch vụ hàng đầu thế giới, Hoa Kì - một đất nước lớn ở Bắc Mỹ cũng là nước đứng đầu thế giới về xuất khẩu nông sản: lúa mì, ngô, thịt bò.

Lời giải bài tập Địa lí 7 Bài 15: Đặc điểm dân cư, xã hội, phương thức khai thác tự nhiên bền vững ở Bắc Mỹ Kết nối tri thức hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Địa lí 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Địa Lí lớp 7 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác