Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 33 (có đáp án): Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 33 (có đáp án): Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi

Câu 1: Quy trình sản xuất thức ăn từ vi sinh vật gồm mấy bước?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Đáp án: B. 4

Giải thích: Quy trình sản xuất thức ăn từ vi sinh vật gồm 4 bước – SGK trang 98

Câu 2: Thời gian nhân đôi tế bào của lợn, gà như thế nào?

A. 0,3 đến 2 giờ

B. 2 đến 6 giờ

C. 6 đến 12 ngày

D. 24 đến 36 ngày

Đáp án: D. 24 đến 36 ngày

Giải thích:Thời gian nhân đôi tế bào của lợn, gà là từ 24 đến 36 ngày – SGK trang 97

Câu 3: Sau khi chế biến cấy nấm lên thì hàm lượng protein trong bột sắn sẽ được nâng lên như thế nào?

A. 1,7% lên 35%

B. 1% lên 25%

C. 1,9% lên 45%

D. 1,5% lên 30%

Đáp án: A. 1,7% lên 35%

Giải thích:Sau khi chế biến cấy nấm lên thì hàm lượng protein trong bột sắn sẽ được nâng từ 1,7% lên 35% - SGK trang 97

Câu 4:Sinh khối là:

A. là khối vật chất hữu cơ do một cơ thể hay một quần thể sinh vật sản sinh ra

B. là khối vật chất vô cơ do một cơ thể hay một quần thể sinh vật sản sinh ra

C. là khối vật chất hữu cơ do một tế bào sản sinh ra

D. là khối vật chất vô cơ do một tế bào sản sinh ra

Đáp án: A. là khối vật chất hữu cơ do một cơ thể hay một quần thể sinh vật sản sinh ra

Giải thích: Sinh khối là khối vật chất hữu cơ do một cơ thể hay một quần thể sinh vật sản sinh ra – Thông tin bổ sung – SGK trang 98

Câu 5:Nguyên liệu để sản xuất thức ăn từ vi sinh vật là gì?

A. Dầu mỏ

B. Khí metan

C. Phế liệu của nhà máy giấy

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng

Giải thích:Nguyên liệu để sản xuất thức ăn từ vi sinh vật là: dầu mỏ, khí metan, phế liệu của nhà máy giấy, paraffin,… - SGK trang 98

Câu 6:Ứng dụng công nghệ vi sinh là gì ?

A. Lợi dụng hoạt động của vi khuẩn

B. Lợi dụng hoạt động của nấm men

C. Lợi dụng hoạt động của các loại vi sinh vật có ích.

D. Đáp án B và C

Đáp án: D. Đáp án B và C

Giải thích: Ứng dụng công nghệ vi sinh là:

+ Lợi dụng hoạt động của nấm men

+ Lợi dụng hoạt động của các loại vi sinh vật có ích – SGK trang 96, 97

Câu 7:Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi có tác dụng gì ?

A. Bảo quản thức ăn tốt hơn

B. Tăng hàm lượng prôtêin trong thức ăn

C. Tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng

Giải thích: Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi có tác dụng:

+ Bảo quản thức ăn tốt hơn

+ Tăng hàm lượng prôtêin trong thức ăn

+ Tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn – SGK trang 96, 97

Câu 8:Nguyên lí ứng dụng công nghệ vi sinh để chế biến thức ăn chăn nuôi?

A. Ủ hay lên men thức ăn.

B. Thu được thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao.

C. Cấy nấm men hay vi khẩn có giá trị dinh dưỡng thấp.

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Giải thích: Nguyên lí ứng dụng công nghệ vi sinh để chế biến thức ăn chăn nuôi là:

+ Ủ hay lên men thức ăn.

+ Thu được thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao.

+ Cấy nấm men hay vi khẩn có giá trị dinh dưỡng thấp – SGK trang 96, 97

Câu 9:Bước thứ 4 trong quy trình ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi là ?

A. Ủ hay lên men.

B. Tách lọc, tinh chế.

C. Cấy chủng vi sinh vật đặc thù.

D. Tất cả đều sai

Đáp án: B. Tách lọc, tinh chế.

Giải thích: Bước thứ 4 trong quy trình ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi là tách lọc, tinh chế tạo sản phẩm (thức ăn) – SGK trang 98

Câu 10:Loại thức ăn tinh nào được sử dụng chế biến thức ăn chăn nuôi ?

A. Vỏ quả dừa

B. Vỏ đậu

C. Bột sắn

D. Xơ dừa

Đáp án: C. Bột sắn

Giải thích: Bột sắn được sử dụng chế biến thức ăn chăn nuôi – SGK trang 97

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 10 có đáp án hay khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 10 sách mới:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-10.jsp

Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học