Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 13 (có đáp án): Lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 13 (có đáp án): Lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính

Câu 1: Ưu điểm cơ bản của lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính là:

A. Lập bản vẽ chính xác và nhanh chóng

B. Dễ dàng sửa chữa, bổ sung, thay đổi, lưu trữ bản vẽ.

C. Giải thay con người khỏi công việc nặng nhọc và đơn điệu.

D. Cả 3 đáp án trên

Quảng cáo

Đáp án: D

Câu 2: Sự xuất hiện hệ thống CAD vào khoảng:

A. 1950

B. 1955

C. 1960

D. 1965

Đáp án: C

Câu 3: Hệ thống CAD chia làm mấy phần?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 4: Thiết bị nào dùng để nhận dạng đối tượng vẽ và đưa thông tin vào bộ nhớ máy tính?

A. Bàn phím

B. Bút sáng

C. Chuột

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: D

Câu 5: Phần mềm nào sau đây được sử dụng trong quá trình thiết kế và chế tạo?

A. AUTOCAD

B. Photoshop

C. 3Dstudio

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 6: Trên thực tế, máy tính được sử dụng vào việc:

A. Vẽ

B. Thiết kế

C. Chế tạo

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 7: Phần mềm hệ thống CAD thực hiện việc:

A. Tạo ra đối tượng vẽ

B. Giải bài toán dựng hình và vẽ hình

C. Xây dựng các hình chiếu vuông góc, hình cắt, mặt cắt.

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 8: Phần mềm hệ thống CAD thực hiện hoạt động:

A. Không xây dựng hình chiếu trục đo

B. Không xây dựng hình chiếu phối cảnh

C. Tô, vẽ kí hiệu mặt cắt vật liệu

D. Không ghi kích thước

Đáp án: C

Câu 9: Chọn phát biểu sai:

A. Máy tính thay thế hết mọi hoạt động trí tuệ của con người

B. Điều quyết định trong vẽ thiết kế là kiến thức

C. Điều quyết định trong vẽ thiết kế là năng lực

D. Cả b và C đều đúng

Đáp án: A

Vì nó không thể thay thé toàn bộ hoạt động trí tuệ con người.

Quảng cáo

Câu 10: Phần mềm AUTOCAD:

A. Vẽ được hình chiếu đứng

B. Không vẽ được hình chiếu bằng

C. Vẽ được hình chiếu cạnh

D. Vẽ được mô hình vật thể 3 chiều

Đáp án: B

Câu 11. Tổ hợp các phương tiện kỹ thuật gồm máy tính và các thiết bị đưa thông tin vào, ra được gọi là:

A. Phần mềm

B. Phần cứng

C. CPU

D. Máy chủ

Đáp án đúng: B

Giải thích:

Phần cứng là tổ hợp các phương tiện kỹ thuật gồm máy tính và các thiết bị đưa thông tin vào, ra.

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 13 (có đáp án): Lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính

Câu 12. Bàn phím có chức năng:

A. Xuất dữ liệu

B. Ra lệnh nạp dữ liệu vẽ.

C. Hiển thị dữ liệu

D. Tất cả đều đúng

Đáp án đúng: B

Giải thích:

Bàn phím, chuột: để ra lệnh nạp dữ liệu vẽ.

Câu 13. Hệ thống CAD gồm những phần nào:

A. Phần cứng, phần mềm

B. Phần cứng, phần mềm, người sử dụng

C. Phần cứng, người sử dụng

D. Phần mềm, người sử dụng

Đáp án đúng: B

Giải thích:

Hệ thống CAD gồm ba phần:

+ Phần cứng

+ Phần mềm

+ Người sử dụng.

Câu 14. AutoCad là gì ?

A. Là một chương trình do con người viết ra với mục đích thực hiện các bản vẽ 2 chiều hoặc 3 chiều dưới sự hỗ trợ của máy tính điện tử.

B. Là một chương trình do máy tính viết ra với mục đích thực hiện các bản vẽ 2 chiều hoặc 3 chiều dưới sự hỗ trợ của con người

C. Là một chương trình do con người viết ra với mục đích thực hiện các bản vẽ 1 chiều hoặc 3 chiều dưới sự hỗ trợ của máy tính điện tử.

D. Là một chương trình do máy tính viết ra với mục đích thực hiện các bản vẽ 1 chiều hoặc 3 chiều dưới sự hỗ trợ của con người

Đáp án đúng: A

Giải thích:

Phần mềm AutoCAD là một chương trình do con người viết ra với mục đích thực hiện các bản vẽ 1 chiều hoặc 3 chiều dưới sự hỗ trợ của máy tính điện tử.

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-13-lap-ban-ve-ki-thuat-bang-may-tinh.jsp

Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên