Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 13: Lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính có đáp án

Câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 13: Lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính có đáp án

Với 15 câu trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 13: Lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính có đáp án chi tiết giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm Công nghệ 11.

Quảng cáo

Câu 1. Người ta sử dụng dụng cụ nào để lập bản vẽ?

A. Bút chì

B. Thước kẻ

C. Compa

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Người ta sử dụng các dụng cụ vẽ như bút chì, thước kẻ, compa, ê ke, …để lập bản vẽ kĩ thuật.

Câu 2. Lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính có mấy ưu điểm cơ bản?

A. 1                                                                     

B. 2

C. 3                                                                     

D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính có 3 ưu điểm cơ bản:

1. Bản vẽ được lập chính xác và nhanh chóng

2. Dễ dàng sửa chữa, bổ sung, thay đổi, lưu trữ bản vẽ

3. Giải phóng được con người ra khỏi công việc nặng nhọc và đơn điệu.

Câu 3. Lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính có ưu điểm gì?

A. Bản vẽ được lập chính xác và nhanh chóng

B. Dễ dàng sửa chữa, bổ sung, thay đổi, lưu trữ bản vẽ

C. Giải phóng được con người ra khỏi công việc nặng nhọc và đơn điệu.

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính có 3 ưu điểm cơ bản:

1. Bản vẽ được lập chính xác và nhanh chóng

2. Dễ dàng sửa chữa, bổ sung, thay đổi, lưu trữ bản vẽ

3. Giải phóng được con người ra khỏi công việc nặng nhọc và đơn điệu.

Quảng cáo

Câu 4. Ưu điểm đầu tiên của việc lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính là:

A. Bản vẽ được lập chính xác và nhanh chóng

B. Dễ dàng sửa chữa, bổ sung, thay đổi, lưu trữ bản vẽ

C. Giải phóng được con người ra khỏi công việc nặng nhọc và đơn điệu.

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: A

Giải thích: Lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính có 3 ưu điểm cơ bản:

1. Bản vẽ được lập chính xác và nhanh chóng

2. Dễ dàng sửa chữa, bổ sung, thay đổi, lưu trữ bản vẽ

3. Giải phóng được con người ra khỏi công việc nặng nhọc và đơn điệu.

Câu 5. Ưu điểm thứ hai của việc lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính là:

A. Bản vẽ được lập chính xác và nhanh chóng

B. Dễ dàng sửa chữa, bổ sung, thay đổi, lưu trữ bản vẽ

C. Giải phóng được con người ra khỏi công việc nặng nhọc và đơn điệu.

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: B

Giải thích: Lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính có 3 ưu điểm cơ bản:

1. Bản vẽ được lập chính xác và nhanh chóng

2. Dễ dàng sửa chữa, bổ sung, thay đổi, lưu trữ bản vẽ

3. Giải phóng được con người ra khỏi công việc nặng nhọc và đơn điệu.

Câu 6. Ưu điểm thứ ba của việc lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính là:

A. Bản vẽ được lập chính xác và nhanh chóng

B. Dễ dàng sửa chữa, bổ sung, thay đổi, lưu trữ bản vẽ

C. Giải phóng được con người ra khỏi công việc nặng nhọc và đơn điệu.

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: C

Giải thích: Lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính có 3 ưu điểm cơ bản:

1. Bản vẽ được lập chính xác và nhanh chóng

2. Dễ dàng sửa chữa, bổ sung, thay đổi, lưu trữ bản vẽ

3. Giải phóng được con người ra khỏi công việc nặng nhọc và đơn điệu.

Quảng cáo

Câu 7. Hệ thống CAD có cấu tạo gồm mấy phần?

A. 1                                                                     

B. 2

C. 3                                                                     

D. 4

Đáp án: B

Giải thích: Hệ thống CAD có cấu tạo gồm 2 phần: phần cứng và phần mềm.

Câu 8. Phần cứng gồm mấy loại thiết bị?

A. 1                                                                     

B. 2

C. 3                                                                     

D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Phần cứng có 3 loại thiết bị là:

+ Thiết bị đọc bản vẽ

+ Thiết bị phục vụ hoạt động trao đổi thông tin

+ Thiết bị đưa ra thông tin vẽ.

 Câu 9. Phần cứng có loại thiết bị nào?

A. Thiết bị đọc bản vẽ

B. Thiết bị phục vụ hoạt động trao đổi thông tin

C. Thiết bị đưa ra thông tin vẽ.

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Phần cứng có 3 loại thiết bị là:

+ Thiết bị đọc bản vẽ

+ Thiết bị phục vụ hoạt động trao đổi thông tin

+ Thiết bị đưa ra thông tin vẽ.

Quảng cáo

Câu 10. Photoshop là:

A. Phần mềm chuyên về xử lí hình ảnh đã được chụp bằng máy ảnh số hoặc đưa vào máy tính bằng máy quét ảnh.

B. Phần mềm xây dựng mô hình ba chiều với các chuyển động để tạo thành các phim hoạt động.

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai.

Đáp án: A

Giải thích: Phần mềm xây dựng mô hình ba chiều với các chuyển động để tạo thành các phim hoạt động là khái niệm 3Dstudio.

Câu 11. 3Dstudio là:

A. Phần mềm chuyên về xử lí hình ảnh đã được chụp bằng máy ảnh số hoặc đưa vào máy tính bằng máy quét ảnh.

B. Phần mềm xây dựng mô hình ba chiều với các chuyển động để tạo thành các phim hoạt động.

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai.

Đáp án: B

Giải thích: Phần mềm xây dựng mô hình ba chiều với các chuyển động để tạo thành các phim hoạt động là khái niệm photoshop.

Câu 12. Phần mềm AUTOCAD có mấy ưu điểm chính?

A. 1                                                                     

B. 2

C. 3                                                                     

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Giải thích: Phần mềm AUTOCAD có ưu điểm: giá rẻ, dễ sử dụng và đáp ứng được yêu cầu thành lập các loại bản vẽ kĩ thuật của nhiều lĩnh vực khác nhau

Câu 13. Phần mềm AutoCAD có mấy ứng dụng trong vẽ kĩ thuật?

A. 1                                                                     

B. 2

C. 3                                                                     

D. 4

Đáp án: B

Giải thích: Phần mềm AutoCAD có ứng dụng trong vẽ kĩ thuật là: bản vẽ hai chiều và mô hình vật thể ba chiều.

Câu 14. Ứng dụng đầu tiên của phần mềm AutoCAD trong kĩ thuật là:

A. Bản vẽ hai chiều

B. Mô hình vật thể ba chiều

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: A

Giải thích: Phần mềm AutoCAD có ứng dụng trong vẽ kĩ thuật là:

1. Bản vẽ hai chiều

2. Mô hình vật thể ba chiều.

Câu 15. Ứng dụng thứ hai của phần mềm AutoCAD trong kĩ thuật là:

A. Bản vẽ hai chiều

B. Mô hình vật thể ba chiều

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: B

Giải thích: Phần mềm AutoCAD có ứng dụng trong vẽ kĩ thuật là:

1. Bản vẽ hai chiều

2. Mô hình vật thể ba chiều.

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên