Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 30: Hệ thống khởi động có đáp án

Câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 30: Hệ thống khởi động có đáp án

Với 15 câu trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 30: Hệ thống khởi động có đáp án chi tiết giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm Công nghệ 11.

Quảng cáo

Câu 1. Nhiệm vụ của hệ thống khởi động:

A. Làm quay trục khuỷu động cơ

B. Làm quay thanh truyền động cơ

C. Làm chuyển động pit-tông động cơ

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án đúng: D

Giải thích: Nhiệm vụ của hệ thống khởi động: làm quay trục khuỷu động cơ đến số vòng quay nhất định để động cơ có thể tự nổ máy được.

Câu 2. Hệ thống khởi động được chia làm mấy loại?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án đúng: D

Giải thích: Hệ thống khởi động được chia làm 4 loại:

1. Hệ thống khởi động bằng tay

2. Hệ thống khởi động bằng động cơ điện

3. Hệ thống khởi động bằng động cơ phụ

4. Hệ thống khởi động bằng khí nén.

Câu 3. Hệ thống khởi động đầu tiên trong phân loại là?

A. Hệ thống khởi động bằng tay

B. Hệ thống khởi động bằng động cơ điện

C. Hệ thống khởi động bằng động cơ phụ

D. Hệ thống khởi động bằng khí nén.

Đáp án đúng: A

Giải thích: Hệ thống khởi động được chia làm 4 loại:

1. Hệ thống khởi động bằng tay

2. Hệ thống khởi động bằng động cơ điện

3. Hệ thống khởi động bằng động cơ phụ

4. Hệ thống khởi động bằng khí nén.

Quảng cáo

Câu 4. Hệ thống khởi động thứ hai trong phân loại là?

A. Hệ thống khởi động bằng tay

B. Hệ thống khởi động bằng động cơ điện

C. Hệ thống khởi động bằng động cơ phụ

D. Hệ thống khởi động bằng khí nén.

Đáp án đúng: B

Giải thích: Hệ thống khởi động được chia làm 4 loại:

1. Hệ thống khởi động bằng tay

2. Hệ thống khởi động bằng động cơ điện

3. Hệ thống khởi động bằng động cơ phụ

4. Hệ thống khởi động bằng khí nén.

Câu 5. Hệ thống khởi động thứ ba trong phân loại là?

A. Hệ thống khởi động bằng tay

B. Hệ thống khởi động bằng động cơ điện

C. Hệ thống khởi động bằng động cơ phụ

D. Hệ thống khởi động bằng khí nén.

Đáp án đúng: C

Giải thích: Hệ thống khởi động được chia làm 4 loại:

1. Hệ thống khởi động bằng tay

2. Hệ thống khởi động bằng động cơ điện

3. Hệ thống khởi động bằng động cơ phụ

4. Hệ thống khởi động bằng khí nén.

Câu 6. Hệ thống khởi động thứ tư trong phân loại là?

A. Hệ thống khởi động bằng tay

B. Hệ thống khởi động bằng động cơ điện

C. Hệ thống khởi động bằng động cơ phụ

D. Hệ thống khởi động bằng khí nén.

Đáp án đúng: D

Giải thích: Hệ thống khởi động được chia làm 4 loại:

1. Hệ thống khởi động bằng tay

2. Hệ thống khởi động bằng động cơ điện

3. Hệ thống khởi động bằng động cơ phụ

4. Hệ thống khởi động bằng khí nén.

Quảng cáo

Câu 7. Hãy cho biết, có mấy cách khởi động bằng tay?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án đúng: C

Giải thích: Có 3 cách khởi động bằng tay là: dùng tay quay, dùng dây, dùng bàn đạp

Câu 8. Hệ thống khởi động bằng tay khởi động bằng cách:

A. Dùng sức người

B. Dùng động cơ điện một chiều

C. Dùng động cơ xăng cỡ nhỏ

D. Dùng khí nén

Đáp án đúng: A

Giải thích:

+ Đáp án A: Dùng sức người là hệ thống khởi động bằng tay.

+ Đáp án B. Dùng động cơ điện một chiều là hệ thống khởi động bằng động cơ điện

+ Đáp án C: Dùng động cơ xăng cỡ nhỏ là hệ thống khởi động bằng động cơ phụ

+ Đáp án D: Dùng khí nén là hệ thống khởi động bằng khí nén.

Câu 9. Hệ thống khởi động bằng động cơ điện khởi động bằng cách:

A. Dùng sức người

B. Dùng động cơ điện một chiều

C. Dùng động cơ xăng cỡ nhỏ

D. Dùng khí nén

Đáp án đúng: B

Giải thích:

+ Đáp án A: Dùng sức người là hệ thống khởi động bằng tay.

+ Đáp án B. Dùng động cơ điện một chiều là hệ thống khởi động bằng động cơ điện

+ Đáp án C: Dùng động cơ xăng cỡ nhỏ là hệ thống khởi động bằng động cơ phụ

+ Đáp án D: Dùng khí nén là hệ thống khởi động bằng khí nén.

Quảng cáo

Câu 10. Hệ thống khởi động bằng động cơ phụ khởi động bằng cách:

A. Dùng sức người

B. Dùng động cơ điện một chiều

C. Dùng động cơ xăng cỡ nhỏ

D. Dùng khí nén

Đáp án đúng: C

Giải thích:

+ Đáp án A: Dùng sức người là hệ thống khởi động bằng tay.

+ Đáp án B. Dùng động cơ điện một chiều là hệ thống khởi động bằng động cơ điện

+ Đáp án C: Dùng động cơ xăng cỡ nhỏ là hệ thống khởi động bằng động cơ phụ

+ Đáp án D: Dùng khí nén là hệ thống khởi động bằng khí nén.

Câu 11. Hệ thống khởi động bằng khí nén khởi động bằng cách:

A. Dùng sức người

B. Dùng động cơ điện một chiều

C. Dùng động cơ xăng cỡ nhỏ

D. Dùng khí nén

Đáp án đúng: D

Giải thích:

+ Đáp án A: Dùng sức người là hệ thống khởi động bằng tay.

+ Đáp án B. Dùng động cơ điện một chiều là hệ thống khởi động bằng động cơ điện

+ Đáp án C: Dùng động cơ xăng cỡ nhỏ là hệ thống khởi động bằng động cơ phụ

+ Đáp án D: Dùng khí nén là hệ thống khởi động bằng khí nén.

Câu 12. Đối với hệ thống khởi động bằng động cơ điện, động cơ làm việc nhờ dòng điện:

A. 1 chiều

B. xoay chiều

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án đúng: A

Giải thích: Đối với hệ thống khởi động bằng động cơ điện, động cơ làm việc nhờ dòng điện một chiều lấy từ acquy.

Câu 13. Đối với hệ thống khởi động bằng động cơ điện, động cơ làm việc nhờ dòng điện 1 chiều lấy từ đâu?

A. Pin

B. Acquy

C. Mạch chỉnh lưu có sử dụng điôt

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án đúng: B

Giải thích: Đối với hệ thống khởi động bằng động cơ điện, động cơ làm việc nhờ dòng điện một chiều lấy từ acquy.

Câu 14. Khớp truyền động truyền động theo mấy chiều?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án đúng: A

Giải thích: Khớp truyền động truyền động theo 1 chiều từ động cơ điện tới bánh đà.

Câu 15. Bộ phận điều khiển của hệ thống khởi động bằng động cơ điện là:

A. Lõi thép

B. Thanh kéo

C. Cần gạt

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án đúng: D

Giải thích: Bộ phận điều khiển của hệ thống khởi động bằng động cơ điện là: lõi thép, thanh kéo, cần gạt.

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên