Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 29 (có đáp án): Hệ thống đánh lửa

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 29 (có đáp án): Hệ thống đánh lửa

Câu 1: Nhiệm vụ của hệ thống đánh lửa?

A. Tạo tia lửa điện cao áp

B. Tạo tia lửa điện hạ áp

Quảng cáo

C. Tạo tia lửa điện cao áp để châm cháy hòa khí trong xilanh động cơ đúng thời điểm

D. Tạo tia lửa điện cao áp để châm cháy xăng

Đáp án: C

Câu 2: ĐĐK cho dòng điện đi qua khi:

A. Phân cực thuận

B. Phân cực ngược

C. Phân cực thuận và cực điều khiển dương

D. Phân cực thuận và cực điều khiển âm

Đáp án: C

Câu 3: Phát biểu nào sau đây sai?

A. Đ1, Đ2 cho dòng điện đi qua khi phân cực thuận

B. Đ1, Đ2 dùng để nắn dòng

C. Đ1, Đ2 đổi điện xoay chiều thành một chiều

D. Đ1, Đ2 đổi điện một chiều thành xoay chiều

Đáp án: D

Vì cả 3 phát biểu trên đều đúng

Quảng cáo

Câu 4: WĐK được đặt ở vị trí sao cho:

A. WĐK âm thì CT nạp đầy

B. WĐK dương thì CT nạp đầy

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: B

Câu 5: Bộ chia điện gồm:

A. Đ1, Đ2

B. Đ1, Đ2, ĐĐK

C. ĐĐK, CT

D. Đ1, Đ2, ĐĐK, CT

Đáp án: D

Câu 6: Giả sử nửa chu kì đầu WN dương, WĐK âm thì dòng điện đi từ:

A. WN

B. WĐK

C. WN hoặc WĐK

D. WN và WĐK

Đáp án: A

Vì lúc này WN dương

Quảng cáo

Câu 7: Kí hiệu của điôt điều khiển:

A. Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 11 có đáp án

B. Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 11 có đáp án

C. Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 11 có đáp án

D. Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 11 có đáp án

Đáp án: D

Vì điôt điều khiển có 3 cực.

Câu 8: Đối với biến áp: dòng điện qua “mát” tới:

A. W1

B. W2

C. W1 hoặc W2

D. W1 và W2

Đáp án: A

Vì dòng điện vào cuộn sơ cấp, ra cuộn thứ cấp

Câu 9: Hệ thống đánh lửa có chi tiết nào đặc trưng?

A. Biến áp

B. Bugi

C. Khóa điện

D. Tụ

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 10: Hệ thống nào được sử dụng phổ biến?

A. Hệ thống đánh lửa thường có tiếp điểm

B. Hệ thống đánh lửa thường không tiếp điểm

C. Hệ thống đánh lửa điện tử có tiếp điểm

D. Hệ thống đánh lửa điện tử không tiếp điểm

Đáp án: D

Câu 11. Tụ CT trong hệ thống đánh lửa không tiếp điểm phóng điện theo chiều nào?>

A.Cực +(C)  →  Mat → ĐĐK →  W → Cực (-) CT.

B.Cực +(C) →  W1  →  Mat → ĐĐK  → Cực (-) CT.

C.Cực +(C) → ĐĐK  →  Mat → W → Cực (-) CT.

D.Tất cả đều sai

Đáp án đúng: C

Giải thích: CT phóng điện qua ĐĐK.

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-29-he-thong-danh-lua.jsp

Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên