Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 30 (có đáp án): Hệ thống khởi động

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 30 (có đáp án): Hệ thống khởi động

Câu 1: Nhiệm vụ của hệ thống khởi động:

A. Làm quay trục khuỷu

B. Làm quay trục khuỷu của động cơ đến khi động cơ ngừng làm việc

Quảng cáo

C. Làm quay bánh đà

D. Làm quay trục khuỷu của động cơ đến số vòng quay nhất định để động cơ tự nổ máy được

Đáp án: D

Câu 2: Hệ thống khởi động được chia ra làm mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: C

Câu 3: Cách khỏi động nào sau đây thuộc hệ thống khởi động của động cơ đốt trong?

A. Hệ thống khởi động bằng tay

B. Hệ thống khởi động bằng động cơ điện

C. Hệ thống khởi động bằng động cơ phụ

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 4: Hệ thống khởi động bằng động cơ điện dùng loại động cơ nào?

A. Động cơ điện một chiều, công suất lớn

B. Động cơ điện xoay chiều, công suất nhỏ

C. Động cơ điện xoay chiều, công suất lớn

D. Động cơ điện một chiều, công suất nhỏ và trung bình

Đáp án: D

Câu 5: Hệ thống khởi động bằng tay khởi động bằng?

A. Tay quay

B. Dây

C. Bàn đạp

D. Cả 3 đáp án trên đều đúng

Đáp án: D

Câu 6: Động cơ điện làm việc nhờ:

A. Dòng một chiều của pin

B. Dòng một chiều của ac quy

C. Dòng xoay chiều

D. Cả 3 đáp án đều đúng

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 7: Chi tiết nào không thuộc hệ thống khởi động?

A. Động cơ điện

B. Lõi thép

C. Thanh kéo

D. Bugi

Đáp án: D

Vì bugi thuộc hệ thống đánh lửa.

Câu 8: Chi tiết nào thuộc hệ thống khởi động?

A. Bugi

B. Quạt gió

C. Khớp truyền động

D. Pit-tông

Đáp án: C

Vì bugi thuộc hệ thống đánh lửa, quạt gió thuộc hệ thống làm mát, pit-tông thuộc cơ cấu trục khuỷu thanh truyền.

Câu 9: Phát biểu nào sau đây sai?

A. Hệ thống khởi động có nhiệm vụ làm quay trục khuỷu động cơ đến số vòng quay nhất định để động cơ tự nổ máy được

B. Động cơ điện làm việc nhờ dòng điện một chiều của ac quy

C. Trục roto của động cơ điện quay tròn khi có điện

D. Khớp truyền động chỉ truyền động một chiều từ bánh đà tới động cơ điện.

Đáp án: D

Vì khớp truyền động chỉ truyền động một chiều từ động cơ điện tới bánh đà

Quảng cáo

Câu 10: Phát biểu nào sau đây đúng?

A. Thanh kéo nối khớp với lõi thép

B. Thanh kéo nối cứng với cần gạt

C. Khớp truyền động truyền động

D. Khớp truyền động vừa quay, vừa tịnh tiến

Đáp án: D

Câu 11. Hệ thống khởi động bằng khí nén là : 

A. Dùng động cơ xăng cỡ lớn để khởi động động cơ chính

B. Dùng động cơ xăng cỡ nhỏ để khởi động động cơ chính

C. Đưa khí nén vào các xilanh để làm quay trục khuỷu

D. Đưa khí nén vào các động cơ điezen để làm quay trục khuỷu

Đáp án đúng: C

Giải thích: Hệ thống khởi động bằng khí nén là : Đưa khí nén vào các xilanh để làm quay trục khuỷu.

Câu 12. Loại máy nào dưới đây được khởi động bằng động cơ điện?

A. máy cày

B. xe máy

C. máy xúc

D. máy ủi

Đáp án đúng: B

Giải thích: Hệ thống khởi động bằng động cơ điện : Ví dụ: ô tô, xe máy, máy kéo...v.v...

Câu 13. Hệ thống khởi động bằng tay có ưu điểm gì nổi bật ?

A. sử dụng nguồn một chiều 

B. sử dụng nguồn xoay chiều 

C. cấu tạo đơn giản

D.tất cả đều đúng

Đáp án đúng: C

Giải thích : Hệ thống khởi động bằng tay có ưu điểm là cấu tạo đơn giản

Câu 14. Loại hệ thống nào cần phải bảo dưỡng cả 2 động cơ?

A. Hệ thống khởi động bằng động cơ phụ

B. Hệ thống khởi động bằng động cơ điện

C. Hệ thống khởi động bằng khí nén

D. Tất cả đều sai.

Đáp án đúng: A

Giải thích: Nhược điểm của hệ thống khởi động bằng động cơ phụ là có cấu tạo, sử dụng phức tạp, phải bảo dưỡng cả 2 động cơ.

Câu 15. Bộ phận nào dưới đây dùng để điều khiển hoạt động của máy khởi động điện?

A. Khớp truyền động

B. Bộ phận điều khiển

C. Nguồn điện 1 chiều

D. Nguồn điện xoay chiều

Đáp án đúng: B

Giải thích: Bộ phận điều khiển: Là cơ cấu dùng để điều khiển hoạt động của máy khởi động điện. Bao gồm: Rơ le, thanh kéo 4 nối cứng với lõi thép 3 và nối với khớp cần gạt 5. Đầu dưới của cần gạt gài vào rãnh vòng của khớp truyền động 6.

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-30-he-thong-khoi-dong.jsp

Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên