Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 33 (có đáp án): Động cơ đốt trong dùng cho ô tô

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 33 (có đáp án): Động cơ đốt trong dùng cho ô tô

Câu 1: Đặc điểm động cơ đốt trong trên ô tô?

A. Tốc độ quay cao

B. Kích thước và trọng lượng nhỏ, gọn

C. Thường làm mát bằng nước

D. Cả 3 đáp án trên

Quảng cáo

Đáp án: D

Câu 2: Động cơ đốt trong trên ô tô được bố trí ở?

A. Đầu xe

B. Đuôi xe

C. Giữa xe

D. Có thể bố trí ở đầu xe, đuôi xe hoặc giữa xe

Đáp án: D

Câu 3: Động cơ đốt trong đặt ở trước buồng lái thì:

A. Lái xe chịu ảnh hưởng của tiếng ồn động cơ

B. Lái xe chịu ảnh hưởng của nhiệt thải động cơ

C. Tầm quan sát mặt đường bị hạn chế

D. Khó khăn cho việc sửa chữa, bảo dưỡng

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 4: Động cơ đốt trong đặt ở trong buồng lái:

A. Lái xe quan sát mặt đường dễ

B. Tiếng ồn động cơ không ảnh hưởng tới lái xe

C. Nhiệt thải động cơ không ảnh hưởng tới lái xe

D. Dễ dàng cho việc chăm sóc. Bảo dưỡng động cơ

Đáp án: A

Câu 5: Động cơ đốt trong bố trí ở đuôi ô tô:

A. Thường áp dụng cho xe du lịch, xe khách

B. Hạn chế tầm nhìn lái xe

C. Lái xe chịu ảnh hưởng của tiếng ồn

D. Dễ làm mát động cơ

Đáp án: A

Câu 6: Nhiệm vụ của hệ thống truyền lực trên ô tô:

A. Truyền, biến đổi momen quay về chiều từ động cơ tới bánh xe

B. Truyền, biến đổi momen quay về trị số từ động cơ tới bánh xe

C. Ngắt momen khi cần thiết

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 7: Theo số cầu chủ động, người ta chia hệ thống truyền lực trên ô tô làm mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A

Câu 8: Theo phương pháp điều khiển người ta chia hệ thống truyền lực ra làm mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Câu 9: Nhiệm vụ của hộp số là:

A. Thay đổi lực kéo và tốc độ của xe

B. Thay đổi chiều quay của bánh xe để thay đổi chiều chuyển động của xe

C. Ngắt đường truyền momen từ động cơ tới bánh xe trong thời gian cần thiết

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 10: Bộ phận chính của hệ thống truyền lực là:

A. Li hợp

B. Hộp số

C. Bộ vi sai

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 11. Sơ đồ ứng dụng của động cơ đốt trong là sơ đồ nào?

A. Động cơ đốt trong - Máy công tác - Hệ thống truyền lực

B. Máy công tác - Hệ thống truyền lực - Động cơ đốt trong

C. Máy công tác - Động cơ đốt trong - Hệ thống truyền lực

D. Động cơ đốt trong - Hệ thống truyền lực - Máy công tác

Đáp án đúng: D

Giải thích: Sơ đồ ứng dụng của động cơ đốt trong là:

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 33 (có đáp án): Động cơ đốt trong dùng cho ô tô

Câu 12. Khi nào cần nối động cơ với máy công tác thông qua xích, đai truyền?

A. Khi chúng có tốc độ quay khác nhau

B. Khi chúng có tốc độ quay bằng nhau.

C. Khi nào cũng được

D. Khi nào cũng phải có

Đáp án đúng: A

Giải thích: Khi động cơ và máy công tác có tốc độ quay khác nhau thì phải nối chúng thông qua xích, đai truyền.

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-33-dong-co-dot-trong-dung-cho-o-to.jsp

Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên