Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 18 (có đáp án): Vật liệu cơ khí

Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 18 (có đáp án): Vật liệu cơ khí

Câu 1: Vật liệu cơ khí được chia thành vật liệu cơ khí và vật liệu phi kim loại là căn cứ vào:

A. Nguồn gốc vật liệu

B. Cấu tạo vật liệu

C. Tính chất vật liệu

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 2: Vật liệu kim loại được chia làm mấy loại?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: B

Đó là kim loại đen và kim loại màu.

Câu 3: Căn cứ vào đâu để phân loại kim loại đen?

A. Tỉ lệ cacbon

B. Các nguyên tố tham gia

C. Cả A và b đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Câu 4: Thép có tỉ lệ cacbon:

A. < 2,14%

B. ≤ 2,14%

C. > 2,14

D. ≥ 2,14%

Đáp án: B

Vì > 2,14% là gang.

Quảng cáo

Câu 5: Căn cứ vào cấu tạo và tính chất, gang được chia làm mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Đó là gang xám, gang trắng và gang dẻo.

Câu 6: Căn cứ vào cấu tạo và tính chất, thép được chia làm mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A

Đó là thép cacbon và thép hợp kim.

Câu 7: Tính chất của kim loại màu là:

A. Dễ kéo dài

B. Dễ dát mỏng

C. Chống mài mòn cao

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 8: Đâu không phải tính chất kim loại màu?

A. Khả năng chống ăn mòn thấp

B. Đa số có tính dẫn nhiệt

C. Dẫn điện tốt

D. Có tính chống mài mòn

Đáp án: A

Vì kim loại có tính chống ăn mòn cao.

Câu 9: Lí do vật liệu phi kim được sử dụng rộng rãi là:

A. Dễ gia công

B. Không bị oxy hóa

C. Ít mài mòn

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 10: Vật liệu cơ khí có mấy tính chất cơ bản?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: C

Đó là tính cơ học, vật lí, hóa học và công nghệ.

Quảng cáo

Câu 11: Người ta căn cứ vào đâu để chia nhóm vật liệu cơ khí ?

A. Nguồn gốc

B. Cấu tạo

C. Tính chất

D. Tất cả các yếu tố trên

Giải thích

Đáp án đúng: D

Giải thích: Căn cứ vào nguồn gốc, cấu tạo, tính chất để chia nhóm vật liệu cơ khí .

Câu 12: Gang là gì ?

A. Là kim loại đen có tỷ lệ cácbon trong vật liệu ≤ 2,14% 

B. Là kim loại đen có tỷ lệ cácbon trong vật liệu > 2,14%.

C. Là kim loại màu có tỷ lệ cácbon trong vật liệu ≤ 2,14% 

D. Là kim loại màu có tỷ lệ cácbon trong vật liệu > 2,14%.

Giải thích

Đáp án đúng: B

Giải thích: Kim loại đen có tỷ lệ cácbon trong vật liệu > 2,14% được gọi là Gan

Câu 13: Gang được phân chia thành những loại nào trong vật liệu cơ khí ?

A. Gang xám, gang trắng và gang đen.

B. Gang đen, gang trắng và gang dẻo.

C. Gang xám, gang trắng và gang dẻo.

D. Gang xám, gang trắng và gang cứng.

Giải thích

Đáp án đúng: C

Giải thích: Tùy theo cấu tạo và tính chất, gang được phân làm 3 loại: 

+ Gang xám

+ Gang trắng 

+ Gang dẻo.

Câu 14: Nhóm chính của kim loại màu là:

A. Đồng và hợp kim của đồng

B. Nhôm và hợp kim của nhôm

C. Sắt và hợp kim của sắt

D. Đáp án A và B

Đáp án đúng: D

Giải thích: Kim loại màu có 2 loại chính:

Đồng và hợp kim của đồng

Nhôm và hợp kim của nhôm

Câu 15: Tính chất nào là tính chất cơ học của vật liệu cơ khí ?

A. Tính cứng

B. Tính dẫn điện

C. Tính dẫn nhiệt

D. Tính chịu axít

Giải thích

Đáp án đúng: A

Giải thích: Tính chất cơ học của vật liệu cơ khí gồm:

+ Tính cứng

+ Tính dẻo

+ Tính bền

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 8 hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 8

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 8 | Soạn Công nghệ lớp 8 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 8 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên