Địa Lí 12 Bài 19: Thực hành: Vẽ biểu đồ và phân tích sự phân hóa về thu nhập bình quân theo đầu người giữa các vùngĐịa Lí 12 Bài 19: Thực hành: Vẽ biểu đồ và phân tích sự phân hóa về thu nhập bình quân theo đầu người giữa các vùng

Với giải bài tập Địa Lí 12 Bài 19: Thực hành: Vẽ biểu đồ và phân tích sự phân hóa về thu nhập bình quân theo đầu người giữa các vùng hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh lớp 12 trả lời câu hỏi & làm bài tập Địa Lí 12 Bài 19.

Nội dung thực hành

Quảng cáo

Cho bảng số liệu sau:

Bảng 19. Thu nhập bình quân đầu người/tháng theo các vùng

(Đơn vị: nghìn đồng)

Để học tốt Địa Lý 12 | Giải bài tập Địa Lý 12

1. Vẽ biểu đồ thể hiện thu nhập bình quân đầu người/tháng giữa các vùng nước ta, năm 2004.

Lời giải:

Biểu đồ

Để học tốt Địa Lý 12 | Giải bài tập Địa Lý 12
Quảng cáo

2. So sánh và nhận xét mức thu nhập bình quân đầu người/tháng giữa các vùng qua các năm.

Lời giải:

    - Nhìn chung, thu nhập bình quân trên đầu người/tháng, giữa các vùng của nước ta có sự phân hóa rõ rệt, thể hiện sự chênh lệch lớn giữa các vùng.

    - Vùng có thu nhập bình quân trên người/tháng cao nhất là Đông Nam Bộ với 833 nghìn/người/tháng, cao gần gấp 2 lần so với mức chung của cả nước, cao hơn nhiềulần so với các vùng còn lại. Đồng Bằng Sông Hồng có mức thu nhập bình quân trên người/tháng đứng thứ 2 cả nước và cao hơn mức bình quân cả nước (488.2 nghìn/người/tháng).

    - Vùng có mức thu nhập bình quân trên người/tháng thấp nhất là Tây Bắc (265.7 nghìn/người/tháng, Bắc Trung Bộ (317.1 nghìn/người/tháng.

Quảng cáo

Tham khảo thêm các bài giải bài tập Địa Lí 12 hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 12, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official
Các loạt bài lớp 12 khác
Tài liệu giáo viên