Vì sao có một số người cố tình làm những việc dù biết rằng việc đó là vi phạmBài 18: Sống có đạo đức và tuân theo pháp luật

Bài 3 trang 68 Giáo dục công dân 9: Vì sao có một số người cố tình làm những việc dù biết rằng việc đó là vi phạm pháp luật? (Ví dụ: làm hàng giả, buôn bán vận chuyến ma tuý,...).

Trả lời:

Quảng cáo

- Vì họ là những người tham lam, hám lợi, nóng vội muốn làm giàu nhanh chóng.

- Những người đó chỉ biết nghĩ cho lợi ích của bản thân mà bất chấp thủ đoạn và tính mạng của con người để đạt được mục đích của mình.

- Dù biết hành động của mình là sai trái và vi phạm pháp luật song trước món lợi khổng lồ họ bất chấp và gạt đi mọi đạo đức và lương tâm của mình.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải bài tập sách giáo khoa GDCD lớp 9 ngắn nhất, hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt GDCD 9 hay khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bài Giải bài tập Giáo dục công dân lớp 9 ngắn nhất | Trả lời câu hỏi GDCD 9 được các Giáo viên hàng đầu biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Giáo dục công dân lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


bai-18-song-co-dao-duc-va-tuan-theo-phap-luat.jsp