Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 13 (có đáp án): Quyền được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục của trẻ em Việt Nam (phần 2)

Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 13 (có đáp án): Quyền được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục của trẻ em Việt Nam (phần 2)

Câu 1: Con dại cái mang" muốn nói đến trách nhiệm của ai đối với trẻ em

A. Gia đình

B. Nhà trường

C. Xã hội

D. Nhà nước

Đáp án : A

Câu 2: Quyền được bảo vệ trẻ em không bao gồm những quyền nào sau đây?

A. Quyền được bảo vệ tính mạng, thân thể

B. Quyền được khai sinh có quốc tịch

C. Quyền được học tập dạy dỗ

D. Quyền được bảo vệ danh dự nhân phẩm

Đáp án : C

Câu 3: Gia đình nhà trường khuyến khích các em học tốt, tạo điều kiện cho các em phát triển năng khiếu thể hiện quyền nào sau đây?

A. Quyền được chăm sóc

B. Quyền được giáo dục

C. Quyền được vui chơi giải trí

D. Quyền được bảo vệ

Đáp án : B

Câu 4: Việc trẻ em được tiêm chủng miễn phí thể hiện quyền nào của trẻ em:

A. Quyền được chăm sóc

B. Quyền được giáo dục

C. Quyền được bảo vệ

D. Quyền được sống chung với ba mẹ

Đáp án : A

Câu 5: Trẻ em là người bao nhiêu tuổi?

A. Dưới 12 tuổi.

B. Dưới 14 tuổi

C. Dưới 16 tuổi

D. Dưới 18 tuổi.

Đáp án : C

Câu 6: Người đầu tiên chịu trách nhiệm về việc bảo vệ, chăm sóc, nuôi dạy trẻ em là?

A. Cha mẹ.

B. Người đỡ đầu.

C. Người giúp việc.

D. Cả A,

B.

Đáp án : D

Câu 7: Các hành vi nào vi phạm quyền được bảo vệ và chăm sóc trẻ em

A. Bỏ rơi, bỏ mặc, mua bán, bắt cóc, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em.

B. Tổ chức, hỗ trợ, xúi giục, ép buộc trẻ em tảo hôn.

C. Công bố, tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em mà không được sự đồng ý của trẻ em từ đủ 07 tuổi trở lên và của cha, mẹ, người giám hộ của trẻ em.

D. Tất cả đáp án đều đúng

Đáp án: D

Câu 8: Quyền của trẻ em :

A. Quyền bí mật đời sống riêng tư

B. Quyền được bảo vệ để không bị bóc lột sức lao động

C. Quyền về tài sản

D. Tất cả đáp án đúng

Đáp án : D

Câu 9: Bổn phận của trẻ em đối với cộng đồng, xã hội :

A. Đánh chửi người già yếu

B. Phát hiện, thông tin, thông báo, tố giác hành vi vi phạm pháp luật

C. Lăng mạ những người tàn tật

D. Chơi đùa trên bãi cõ mặc cho có biển cấm dẫm lên cỏ

Đáp án : B

Câu 10 : Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người dưới 13 tuổi sẽ bị phạt từ

A. 06- 15 năm tù

B. 07-15 năm tù

C. 02-03 năm tù

D. Phạt cảnh cáo

Đáp án : B

Xem thêm các bài Lý thuyết & Câu hỏi trắc nghiệm Giáo dục công dân lớp 7 có đáp án, hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt GDCD 7 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Giáo dục công dân lớp 7 | Trả lời câu hỏi GDCD 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Giáo dục công dân lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-13-quyen-duoc-bao-ve-cham-soc-va-giao-duc-cua-tre-em-viet-nam.jsp