Khoa học lớp 4 Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ănKhoa học lớp 4 Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn

Với lời giải bài tập Khoa học lớp 4 Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học lớp 4.

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 4 Bài 9 trang 20: - Khi chế biến các món rán, xào gia đình bạn thường sử dụng dầu thực vật hay mỡ động vật?

- Tại sao cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật?

Trả lời

Quảng cáo

- Khi chế biến các món chiên rán gia đình em thường sử dụng dầu thực vật, khi xào sử dụng mỡ động vật.

- Mỗi loại chất béo có một đặc tính riêng nên ta cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và thực vật để cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể. Tuy nhiên sử dụng nhiều chất béo động vật dễ gây bệnh tim mạch.

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 4 Bài 9 trang 21: - Tại sao chúng ta không nên ăn mặn?

- Tại sao chúng ta nên sử dụng muối i-ốt?

Trả lời

Quảng cáo

- Ăn mặn dễ bị bị bệnh cao huyết áp, thận phải hoạt động nhiều hơn để lọc vì thế chúng ta không nên ăn mặn.

- Iot tuy nhu cầu của cơ thể là rất nhỏ nhưng nếu thiếu thì sẽ gây kém phát triển về thệ lực và trí tuệ. Vì thế ta nên sử dụng muối iot để bổ sung iot.

Quảng cáo

Tham khảo câu trả lời và lời giải bài tập Khoa học lớp 4 hay, chi tiết khác:

Mục lục Giải bài tập Khoa học 4:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN,GIA SƯ DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Khoa học 4 | Trả lời câu hỏi Khoa học 4 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Khoa học 4 giúp bạn học tốt Khoa học 4 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.