Khoa học lớp 5 Bài 17: Thái độ với người nhiễm HIV/AIDSKhoa học lớp 5 Bài 17: Thái độ với người nhiễm HIV/AIDS

Với lời giải bài tập Khoa học lớp 5 Bài 17: Thái độ với người nhiễm HIV/AIDS hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học lớp 5.

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 5 Bài 17 trang 36: HIV không lây qua.

Trả lời

Quảng cáo

   - HIV không lây qua đường muỗi đốt.

   - HIV không lây qua hôn (trừ khi hai người bị lở loét, trầy da vùng miệng hay chả máu chân răng).

   - HIV không lây qua tiếp xúc thông thường (cầm tay, ngồi cùng, nói chuyện, uống chung cốc nước).

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 5 Bài 17 trang 36: Nếu các bạn ở hình 2 là những người quen của bạn, bạn sẽ đói xử với họ như thế nào? Tại sao?

Giải bài tập Khoa học 5 | Trả lời câu hỏi Khoa học 5

Trả lời

Quảng cáo

   Nếu là người quen của những bạn trong hình 2. Chúng ta phải hỏi thăm, chăm sóc, không được kì thị. Vì những hành động tiếp xúc thông thường không làm lây nhiễm HIV.

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 5 Bài 17 trang 37: Theo bạn, chúng ta cần có thái độ như thế nào đối với người nhiễm HIV / AIDS và gia đình họ?

Trả lời

Quảng cáo

   Chúng ta không nên xa lánh, phân biệt đối xử với họ. Ví những tiếp xúc thông thường không làm lây nhiễm HIV. Nếu có thể chúng ta cần hỗ trợ giúp họ sống lạc quan, lành mạnh.

Tham khảo câu trả lời và lời giải bài tập Khoa học lớp 5 hay, chi tiết khác:

Mục lục Giải bài tập Khoa học 5:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN,GIA SƯ DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Khoa học 5 | Trả lời câu hỏi Khoa học 5 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Khoa học 5 giúp bạn học tốt Khoa học 5 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.