Khoa học lớp 5 Bài 40: Năng lượngKhoa học lớp 5 Bài 40: Năng lượng

Với lời giải bài tập Khoa học lớp 5 Bài 40: Năng lượng hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học lớp 5.

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 5 Bài 40 trang 82: - Cặp sách của bạn đang nằm yên trên bàn, làm cách nào để đưa nó lên cao?

   - Khi thắp nến, bạn thấy gì được tỏa ra từ ngọn nến?

   - Đặt chiếc ô tô đồ chơi có gắn động cơ điện, đèn và còi lên mặt bàn. Khi chưa lắp pin, bật côn tắc của ô tô, ô tô có hoạt động không. Lắp pin vào và bật công tắc của ô tô, bạn thấy điều gì xảy ra

Trả lời

Quảng cáo

   - Để đưa cặp sách lên cao. Ta phải sử dụng tay để nhấc nó lên.

   - Khi thắp nên, ta thấy cây nến tỏa ra nhiệt.

   - Khi chưa lắp pin, bật công tắc thì ô tô không hoạt động. Lắp pin vào và bật công tắc của ô tô ta thấy đèn sáng và còi kêu.

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 5 Bài 40 trang 83: Hãy nói tên một số nguồn cung cấp năng lượng cho hoạt động của con người, động vật, máy móc,…

Trả lời

Quảng cáo

   - Nguồn cung cấp năng lượng cho hoạt động của con người là thức ăn, nước uống.

   - Nguồn cung cấp năng lượng cho hoạt đông của động vật cũng là thức ăn.

   - Nguồn cung cấp năng lượng cho hoạt động của máy móc là xăng, dầu, điện

Tham khảo câu trả lời và lời giải bài tập Khoa học lớp 5 hay, chi tiết khác:

Mục lục Giải bài tập Khoa học 5:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN, SÁCH ÔN TẬP DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Khoa học 5 | Trả lời câu hỏi Khoa học 5 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Khoa học 5 giúp bạn học tốt Khoa học 5 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.
Tài liệu giáo viên