Khoa học lớp 5 Bài 66: Tác động của con người đến môi trường đấtKhoa học lớp 5 Bài 66: Tác động của con người đến môi trường đất

Với lời giải bài tập Khoa học lớp 5 Bài 66: Tác động của con người đến môi trường đất hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học lớp 5.

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 5 Bài 66 trang 136: - Theo bạn, hình 1 và 2 cho biết con người sử dụng đất trồng vào những việc gì?

   - Nguyên nhân nào dẫn đến sự thay đổi nhu cầu sử dụng đó?

Giải bài tập Khoa học 5 | Trả lời câu hỏi Khoa học 5

Trả lời

Quảng cáo

   - Hình 1 con người sử dụng đất để làm ruộng, xây nhà, trồng cây, làm đường.

   - Hình 2 con người sử dụng đất xây chợ, xây đường, xây nhà, xây các khu công nghiệp, cung cư,…

   - Nguyên nhân: Do nhu cầu kinh tế cần đất để phát triển công nghiệp, buôn bán (doanh thu cao hơn so với nông nghiệp), do sự tăng nhanh của dân số cần xây dựng các nhà cao tầng mới có đủ chỗ ở, do chất lượng và số lượng của nông nghiệp tăng lên nên diện tích nhỏ hơn vẫn đảm bảo được lượng lương thực cần thiết.

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 5 Bài 66 trang 137: - Nêu tác hại của việc sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu,… đối với môi trường đất.

   - Nêu tác hại của rác thải đối với môi trường đất.

Trả lời

Quảng cáo

   - Tác hại của việc sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu đối với môi trường đất: Làm đất bị thoái hóa trở nên chai cứng, khả năng giữ nước kém, đầu độc các vi sinh vật sống trong đất. Lượng phân bón còn dư thừa quá nhiều trong đất còn có thể làm hại cho cây.

   - Tác hại của rác thải: Gây mất vệ sinh, mỹ quan, chất độc trong rác ngấm vào đất tiêu diệt các loài sinh vật có ích, làm mất tính đa dạng sinh học, sâu bệnh phát triển nhiều, giấy bóng làm hạn chế khả năng phân hủy, tổng hợp dinh dưỡng của đất.

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 5 Bài 66 trang 137:Sưu tầm một số tranh ảnh, thông tin về tác động của con người đến môi trường đất và hậu quả của nó.

Trả lời

Quảng cáo
Giải bài tập Khoa học 5 | Trả lời câu hỏi Khoa học 5 Giải bài tập Khoa học 5 | Trả lời câu hỏi Khoa học 5 Giải bài tập Khoa học 5 | Trả lời câu hỏi Khoa học 5 Giải bài tập Khoa học 5 | Trả lời câu hỏi Khoa học 5 Giải bài tập Khoa học 5 | Trả lời câu hỏi Khoa học 5 Giải bài tập Khoa học 5 | Trả lời câu hỏi Khoa học 5

Tham khảo câu trả lời và lời giải bài tập Khoa học lớp 5 hay, chi tiết khác:

Mục lục Giải bài tập Khoa học 5:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN,GIA SƯ DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Khoa học 5 | Trả lời câu hỏi Khoa học 5 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Khoa học 5 giúp bạn học tốt Khoa học 5 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.