Cho các ví dụ (khác với ví dụ đã có trong bài) về tập tính kiếm ăn, tập tính bảo vệSinh học 11 Bài 32: Tập tính của động vật (tiếp theo)

Trả lời câu hỏi Sinh học 11 Bài 32 trang 131: Cho các ví dụ (khác với ví dụ đã có trong bài) về tập tính kiếm ăn, tập tính bảo vệ lãnh thổ, tập tính sinh sản, tập tính di cư và tập tính xã hội ở các loài động vật khác nhau.

Trả lời:

Quảng cáo

Ví dụ về các dạng tập tính:

- Tập tính kiếm ăn: Hải li đắp đập ngăn sông, suối để bắt cá. Mèo rình chuột rồi bò gần sát đến con mồi rồi nhảy vồ lên sau đó rượt đuổi và vờn rồi ăn thịt con mồi. Nhện chăng tơ để bắt mồi.

- Tập tính bảo vệ lãnh thổ: Tinh tinh đực đánh đuổi những con tinh linh đực lạ khi vào vùng lãnh thổ của nó. Cầy hương dùng mùi của tuyến thơm để đánh dấu.

- Tập tính sinh sản: Vào mùa sinh sản, hươu đực húc nhau, con thắng trận sẽ giao phối với hươu cái. Chim công xòe đuôi và nhảy múa để thu hút chim cái. Hoặc chim trống tạo ra chiếc tổ đẹp để thu hút sự chú ý của chim mái.

- Tập tính di cư: sếu đầu đỏ, hạc di cư theo mùa. Cá hồi vượt đại dương để đẻ trứng nơi nước ngọt.

- Tập tính xã hội: Chó sói, sư tử sống theo bầy đàn. Trâu rừng sống theo bầy để bảo vệ nhau khỏi sư tử.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải bài tập sách giáo khoa Sinh học lớp 11 ngắn nhất, hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


bai-32-tap-tinh-cua-dong-vat-tiep-theo.jsp