Giải Sinh 11 Bài 7: Thực hành: Thí nghiệm thoát hơi nước và thí nghiệm về vai trò của phân bónBài 7: Thực hành: Thí nghiệm thoát hơi nước và thí nghiệm về vai trò của phân bón

Để học tốt Sinh 11, phần này giúp bạn giải các bài tập ở phần Câu hỏi và Bài tập trong sách giáo khoa Sinh học 11 được biên soạn bám sát theo nội dung sách Sinh học 11. Bạn vào tên bài hoặc Xem chi tiết lời giải để tham khảo phần trả lời câu hỏi hoặc phần giải của bài tập Sinh học tương ứng.

      Bài thí nghiệm ở dạng thực nghiệm nên sẽ không có kết quả chính xác giống nhau giữa các học sinh. Kết quả thí nghiệm phụ thuộc vào đối tượng được sử dụng để thí nghiệm, quá trình làm thí nghiệm và sự hợp tác giữa các thành viên nhóm thí nghiệm.

   1. Một số lưu ý cho thí nghiệm 1:

      - Khi lựa chọn lá cây nên lựa chọn ở cả 3 khu vực: lá già phía gốc cây, lá trưởng thành ở phần giữa của thân cây và lá non ở phần ngọn cây.

      - Khi có hơi nước thoát ra qua các mặt lá, hơi nước sẽ tác dụng với coban clorua làm cho giấy chuyển sang màu hồng. Diện tích của khu vực giấy chuyển màu hồng càng lớn thì tốc độ thoát hơi nước càng cao.

      - So sánh tốc độ thoát hơi nước của các loại lá và các mặt lá ở cùng một khoảng thời gian (3 phút, 5 phút, 30 phút,…)

      - Tuyệt đối trung thành với kết quả thí nghiệm của bản thân người làm thí nghiệm.

   2. Một số lưu ý cho thí nghiệm 2:

      Tuyệt đối trung thành với kết quả làm thí nghiệm của bản thân.

Các bài giải Sinh 11 Phần A Chương I khác

Mục lục giải bài tập Sinh học 11 theo Chương:

Tải VietJack App Android App IOS

Tham gia nhóm học tập VietJack trên mạng xã hội, VietJack hỗ trợ giải đáp bài tập và chia sẻ tài liệu:

Loạt bài Giải bài tập Sinh học 11 | Để học tốt Sinh học 11 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Giải Bài tập Sinh học 11Để học tốt Sinh học 11.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.