Trắc nghiệm Sinh học 7 Bài 56 (có đáp án): Cây phát sinh giới động vật

Trắc nghiệm Sinh học 7 Bài 56 (có đáp án): Cây phát sinh giới động vật

Câu 1: Trong các động vật dưới đây, lớp động vật nào kém tiến hóa nhất

a. Lớp giáp xác

b. Lớp bò sát

c. Lớp lưỡng cư

d. Lớp thú

Lớp giáp xác thuộc ngành Chân khớp, là lớp kém tiến hóa hơn so với lớp lưỡng cư, lớp bò sát hay lớp thú.

→ Đáp án a

Câu 2: Di tích hóa thạch Lưỡng cư cổ được phát hiện cách hiện nay bao nhiêu năm?

a. 150 triệu năm

b. 250 triệu năm

c. 350 triệu năm

d. 450 triệu năm

Di tích hóa thạch của lưỡng cư cổ được phát hiện cách hiện nay khoảng 350 triệu năm.

→ Đáp án c

Câu 3: Di tích hóa thạch của chim cổ được phát hiện cách hiện nay bao nhiêu năm?

a. 150 triệu năm

b. 250 triệu năm

c. 350 triệu năm

d. 450 triệu năm

Năm 1861 người ta đã phát hiện được di tích hóa thạch của chim cổ in trong đá, cách hiện nay khoảng 150 triệu năm.

→ Đáp án a

Câu 4: Đặc điểm nào của lưỡng cư cổ KHÔNG giống như cá vây chân cổ?

a. Di tích nắp mang

b. Vảy

c. Chi năm ngón

d. Vây đuôi

Lưỡng cư cổ có nguồn gốc từ cá vây chân cổ vì lưỡng cư có các đặc điểm giống cá vây chân cổ như : vây đuôi, di tích nắp mang, thân có vảy, nòng nọc giống cá.

→ Đáp án c

Câu 5: Đặc điểm nào của chim cổ KHÔNG giống với bò sát cổ

a. Chân có 3 ngón trước, 1 ngón sau

b. Hàm có răng

c. Ngón có vuôt

d. Có đuôi dài

Chim cổ có nguồn gốc từ bò sát cổ vì chim cổ có các đặc điểm giống bò sát cổ : hàm có răng, có đuôi dài và ngón có vuốt.

→ Đáp án a

Câu 6: Nhện có họ hàng gần với động vật nào nhất

a. Cá

b. Chim

c. Thú

d. Sâu bọ

Dựa vào cây phát sinh, ta thấy nhện và sâu bọ có họ hàng gần nhau, hơn so với các loài cá, chim, thú

→ Đáp án d

Câu 7: Thú có họ hàng gần với động vật nào nhất

a. Chim

b. Sâu bọ

c. Nhện

d. Giáp xác

Dựa vào cây phát sinh, ta thấy thú có họ hàng gần với chim nhất, gần hơn so với nhện, sâu bọ và giáp xác

→ Đáp án a

Câu 8: Lớp động vật nào tiến hóa nhất trong giới động vật

a. Thú

b. Chim

c. Thằn lằn

d. Lưỡng cư

Thú nằm ở nhánh cao nhất trong cây phát sinh động vật, thú là lớp động vật tiến hóa nhất.

→ Đáp án a

Câu 9: Thân mềm có họ hàng gần gũi với ngành nào nhất?

a. Ngành Ruột khoang

b. Ngành giun đốt

c. Ngành chân khớp

d. Động vật có xương sống

Ngành thân mềm có họ hàng gần gũi với ngành giun đốt nhất.

→ Đáp án b

Câu 10: Chim cổ và thú cổ bắt nguồn từ…

a. Cá vây chân cổ

b. Bò sát cổ

c. Lưỡng cư cổ

d. Động vật nguyên sinh

Dựa vào các di tích hóa thạch người ta đã chứng minh lưỡng cư cổ bắt nguồn từ cá vây chân cổ, bò sát cổ bắt nguồn từ lưỡng cư cổ, chim cổ và thú cổ bắt nguồn từ bò sát cổ.

→ Đáp án b

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Sinh học lớp 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Sinh học 7 | Soạn Sinh học 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Sinh học lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

cay-phat-sinh-gioi-dong-vat.jsp