Trắc nghiệm Sinh học 7 Bài 6 (có đáp án): Trùng kiết lị và trùng sốt rét

Trắc nghiệm Sinh học 7 Bài 6 (có đáp án): Trùng kiết lị và trùng sốt rét

Câu 1: Trùng kiết lị giống với trùng biến hình ở điểm nào trong số các đặc điểm dưới đây

a. Có chân giả

b. Sống tự do ngoài thiên nhiên

c. Có di chuyển tích cực

d. Có hình thành bào xác

Trùng kiết lị giống trùng biến hình là đều có chân giả, chỉ là chân giả của trùng kiết lị rất ngắn.

→ Đáp án a

Câu 2: Hình thức dinh dưỡng của trùng kiết lị là

a. Kí sinh

b. Tự dưỡng

c. Dị dưỡng

d. Tự dưỡng và dị dưỡng

Trùng kiết lị sống kí sinh ở thành ruột nuốt hồng cầu gây nguy hiểm cho con người.

→ Đáp án a

Câu 3: Ở ngoài tự nhiên trùng kiết lị tồn tại ở dạng

a. Bào xác

b. Trứng

c. Trùng kiết lị non

d. Trùng kiết lị trưởng thành

Trùng kiết lị ở ngoài môi trường kết bào xác, khi vào ruột người chúng chui ra khỏi bào xác và sống kí sinh ở thành ruột.

→ Đáp án a

Câu 4: Trùng kiết lị lây nhiễm vào cơ thể người qua con đường

a. Qua đường hô hấp

b. Qua đường tiêu hóa

c. Qua đường máu

d. Cách khác

Bào xác trùng kiết lị theo thức ăn, nước uống vào ống tiêu hóa người.

→ Đáp án b

Câu 5: So với kích thước của hồng cầu, thì trùng kiết lị có kích thước

a. Lớn hơn

b. Nhỏ hơn

c. Bằng nhau

d. Không xác định được

Trùng kiết lị có kích thước lớn hơn hồng cầu, chúng có thể nuốt nhiều hồng cầu.

→ Đáp án a

Câu 6: Vật trung gian truyền trùng sốt rét cho con người là

a. Ruồi

b. Muỗi Anôphen

c. Chuột

d. Gián

Muỗi Anôphen là vật trung gian truyền trùng sốt rét vào cơ thể con người.

→ Đáp án b

Câu 7: Trùng sốt rét lây nhiễm qua đường

a. Đường hô hấp

b. Đường tiêu hóa

c. Đường máu

d. Cách khác

Trùng sốt rét do muỗi Anôphen truyền vào máu người.

→ Đáp án c

Câu 8: Trùng sốt rét không thích nghi kí sinh ở

a. Tuyến nước bọt của muỗi Anôphen

b. Thành ruột của muỗi Anôphen

c. Máu người

d. Thành ruột người

Trùng sốt rét thích nghi sống ở trong máu người, trong tuyến nước bọt và thành ruột của muỗi Anôphen.

→ Đáp án d

Câu 9: Trùng sốt rét di chuyển bằng cơ quan nào

a. Bằng chân giả

b. Bằng lông bơi

c. Bằng roi bơi

d. Không có cơ quan di chuyển

Trùng sốt rét không có cơ quan di chuyển, chúng sống kí sinh trong hồng cầu người.

→ Đáp án d

Câu 10: Các động vật nguyên sinh sống kí sinh là

a. Trùng roi, trùng biến hình

b. Trùng biến hình, trùng giày

c. Trùng kiết lị, trùng sốt rét

d. Trùng sốt rét, trùng biến hình

Trùng kiết lị và trùng sốt rét là động vật nguyên sinh sống kí sinh.

→ Đáp án c

Bài giảng: Bài 6: Trùng kiết lị và trùng sốt rét - Cô Mạc Phạm Đan Ly (Giáo viên VietJack)

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Sinh học lớp 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Sinh học 7 | Soạn Sinh học 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Sinh học lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

trung-kiet-li-va-trung-sot-ret.jsp