width=

Bài 4 trang 50 sgk Tin học 8Bài 6: Câu lệnh điều kiện

Bài 4 (trang 50 sgk Tin học lớp 8): Một trò chơi máy tính rất hứng thú đối với các em nhỏ là hứng trứng. Một quả trúng rơi từ một vị trí ngẫu nhiên trên cao. Người chơi dùng các phím mũi tên → hoặc ← để điều khiển một chiếc khay di chuyển theo chiều ngang để hứng quả trúng.

Quảng cáo

Mỗi lần người chơi phím mũi tên ( hoặc ) thì chiếc khay sẽ dịch chuyển (sang phải hoặc sang trái) một đơn vị khoảng cách. Nếu người chơi không nhấn phím khác hai phím nói trên thì chiếc khay sẽ đứng yên.

Điều kiện để điều khiển chiếc khay trong trò chơi là gì? Hoạt động nào sẽ được thực hiện, nếu điều kiện đó thỏa mãn? Hoạt động nào sẽ được thực hiện, nếu điều kiện đó không thỏa mãn?

Trả lời:

Quảng cáo

- Điều kiện để điều khiển chiếc khay trong trò chơi là:

    Nếu nhấn phím mũi tên → thì khay sẽ dịch sang phải một bước.

    Nếu nhấn phím mũi tên ← thì khay sẽ dịch sang trái một bước.

    Nếu không nhấn 2 phím → và ←, khay sẽ đứng yên.

Quảng cáo

Các bài giải bài tập và trả lời câu hỏi Tin học 8 Bài 6 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 8 hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 8

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học 8 | Soạn Tin học lớp 8 | Trả lời câu hỏi Tin học 8 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


bai-6-cau-lenh-dieu-kien.jsp


Giải bài tập lớp 8 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên