Trắc nghiệm Tin học 9 Bài 8 (có đáp án): Bài trình chiếu

Trắc nghiệm Tin học 9 Bài 8 (có đáp án): Bài trình chiếu

Câu 1: Bài trình chiếu là tập hợp: A. Các trang chiếu

B. Các trang văn bản

C. Hình ảnh

D. Âm thanh

Bài trình chiếu do phần mềm trình chiếu tạo ra là tập hợp các trang chiếu và được lưu trên máy tính dưới dạng một tệp.

→ Đáp án D

Câu 2:Tác dụng của khung văn bản có sẵn trên trang chiếu là:

A. Để nhập văn bản

B. Nhập âm thanh

C. Câu a và b đều sai

D. Câu a và b đều đúng

Tác dụng của khung văn bản có sẵn trên trang chiếu là để nhập văn bản. Khung văn bản có thể tùy chỉnh theo yêu cầu người dùng hoặc chọn các định dạng có sẵn.

→ Đáp án A

Câu 3: Khi trình chiếu nội dung của mỗi trang chiếu:

A. Bắt buộc phải có 1 hiệu ứng âm thanh đi kèm.

B. Bắt buộc phải có 2 hiệu ứng âm thanh trở lên.

C. Tùy theo nội dung thể hiện để chọn âm thanh cho phù hợp.

D. Tuyệt đối không nên sử dụng hiệu ứng âm thanh.

Khi trình chiếu nội dung của mỗi trang chiếu ta có thể tùy theo nội dung thể hiện để chọn âm thanh cho phù hợp.

→ Đáp án C

Câu 4: Khi đang làm việc với PowerPoint, muốn thiết lập mẫu bố trí của trang chiếu, ta sử dụng lệnh:

A. Insert → Slide Layout

B. View → Slide Layout

C. Format → Slide Layout

D. File → Slide Layout

Khi đang làm việc với PowerPoint, muốn thiết lập mẫu bố trí của trang chiếu đang được hiển thị chỉ cần nháy chuột vào mẫu thích hợp trong ngăn bên

→ Đáp án C

Câu 5: khi đang làm việc với PowerPoint, muốn xóa bỏ một trang chiếu ta dùng lệnh:

A. File → Delete Slide

B. Edit → Delete Slide

C. Tool → Delete Slide

D. Slide Show → Delete Slide

khi đang làm việc với PowerPoint, muốn xóa bỏ một trang chiếu ta dùng lệnh Edit → Delete Slide hoặc chọn trang chiếu đó và nhấn phím Delete.

→ Đáp án B

Câu 6: Cách mở mẫu bài trình chiếu ( Slide DeSign…) ?

A. Insert → Slide DeSign…

B. Format → Slide DeSign…

C. View → Slide DeSign…

D. Tools → Slide DeSign…

Muốn mở mẫu bài trình chiếu chọn Format → Slide DeSign….Muốn áp dụng mẫu bố trí nội dung cho trang chiếu đang hiện thị chọn Format → Slide Layout...

→ Đáp án B

Câu 7: Để trình chiếu từ trang đầu ta ấn phím sau đây trên bàn phím:

A. Enter

B. F5

C. Insert

D. Ctrl+F4.

Để trình chiếu từ trang đầu ta ấn phím F5 trên bàn phím. Hoặc chọn lệnh Slide Show→ View

→ Đáp án B

Câu 8: Nội dung trên trang chiếu có thể là:

A. Văn bản, hình ảnh, âm thanh

B. Biểu đồ, trang vẽ, ca khúc

C. Văn bản, hình ảnh, biểu đồ, âm thanh, đoạn phim …

D. A và B đều đúng

Nội dung trên trang chiếu có thể là văn bản, hình ảnh, biểu đồ minh họa, các tệp âm thanh, đoạn phim … Chúng ta gọi các nội dung này là các đối tượng.

→ Đáp án C

Câu 9: Yếu tố nào ảnh hưởng đến tính hấp dẫn, sinh động cho bài trình chiếu?

A. Màu sắc (màu nền, màu chữ, màu của hình ảnh)

B. Định dạng văn bản

C. Hiệu ứng động

D. Cả 3 yếu tố trên

Yếu tố ảnh hưởng đến tính hấp dẫn, sinh động cho bài trình chiếu: màu sắc (màu nền, màu chữ, màu của hình ảnh), định dạng văn bản, hiệu ứng động.

→ Đáp án D

Câu 10: Mỗi trang chiếu thường có:

A. Tiêu đề trang và nội dung trang chiếu

B. Đầu trang và thân trang

C. Đầu trang và chân trang

D. Câu B, C đúng

Mỗi trang chiếu thường có tiêu đề trang (thường có nội dung là văn bản) và nội dung trang chiếu dưới dạng liệt kê.

→ Đáp án A

Xem thêm các bài Lý thuyết và Câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 9 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học 9 | Soạn Tin học lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-8-bai-trinh-chieu.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6