Giải Cùng em học Toán lớp 5 Tập 1 Tuần 5 Tiết 1 trang 18, 19 hay nhất

Giải Cùng em học Toán lớp 5 Tập 1 Tuần 5 Tiết 1 trang 18, 19 hay nhất

Bài 1 (trang 18 Cùng em học Toán 5 Tập 1):

Viết số hoặc phân số thích hợp vào chỗ chấm:
15 m = ……… cm
43 dm = ……… cm
26 cm = ………m
6km = ……… m
4m = ……… km
546 dm = ……m

Hướng dẫn giải:

15 m = 1 500 cm
43 dm = 430 cm
26 cm = Giải Cùng em học Toán lớp 5 Tập 1 Tuần 5 Tiết 1 trang 18, 19 hay nhất tại VietJack m
6km = 6 000m
4m = Giải Cùng em học Toán lớp 5 Tập 1 Tuần 5 Tiết 1 trang 18, 19 hay nhất tại VietJack km
546 dm = Giải Cùng em học Toán lớp 5 Tập 1 Tuần 5 Tiết 1 trang 18, 19 hay nhất tại VietJack m.

Bài 2 (trang 18 Cùng em học Toán 5 Tập 1):

Viết số thích hợp vào chỗ chấm: 6km 210m = ………m
28m 70cm = ………cm
8955m = …km……m
7km 35m = ………m
4789m = …km……m
326dm = …m……dm

Hướng dẫn giải:

6km 210m = 6210m
28m 70cm = 2870cm
8955m = 8km 955m
7km 35m = 7035m
4798m = 4km 798m
326dm = 32m 6dm

Bài 3 (trang 18 Cùng em học Toán 5 Tập 1):

a) 8 yến = ……… kg.
870kg = ……… yến
5 tạ = ………kg
6300kg = ……… tạ
32 tấn = ……… kg
42 000kg = ………tấn
b) 4kg 128g = ………g
4512g = …kg……g
32kg 7g = ………g
2009kg = …tấn……kg

Hướng dẫn giải:

a) 8 yến = 80 kg.
870kg = 87 yến
5 tạ = 500kg
6300kg = 63 tạ
32 tấn = 32 000 kg
42 000kg = 42 tấn
b) 4kg 128g = 4128g
4512g = 4kg 512g
32kg 7g = 3207g
2009kg = 2 tấn 9kg

Bài 4 (trang 18-19 Cùng em học Toán 5 Tập 1):

Khoảng cách giữa hai nhà của các bạn An, Bình, Nam, Hòa được mô tả ở hình vẽ bên. Quan sát hình vẽ rồi viết vào chỗ chấm cho thích hợp:
Giải Cùng em học Toán lớp 5 Tập 1 Tuần 5 Tiết 1 trang 18, 19 hay nhất tại VietJack a) Con đường ngắn nhất từ nhà An đến nhà Nam dài ……………
Con đường xa nhất từ nhà An đến nhà Nam dài ………………
b) Quãng đường từ nhà Bình đến nhà Hòa dài ………………
c) Bình nói rằng “Nếu đi đến nhà của tất cả các bạn thì An sẽ phải đi hơn 1km”. Em có đồng ý với ý kiến của Bình không? Tại sao?

Hướng dẫn giải:

a) Con đường ngắn nhất từ nhà An đến nhà Nam dài 420m
Con đường xa nhất từ nhà An đến nhà Nam dài 840m
Giải thích:
Con đường ngắn nhất là đi từ nhà An qua nhà Bình sang nhà Nam và dài:
   195 + 225 = 420 (m).
Con đường xa nhất là đi từ nhà An qua nhà Hòa sang nhà Nam và dài:
   250 + 590 = 840 (m).
b) Quãng đường từ nhà Bình đến nhà Hòa dài 815m.
c) Đồng ý với ý kiến của Bình.
Nếu An đi qua lần lượt qua nhà Hòa, nhà Nam, nhà Bình thì cần đi:
   250 + 590 + 225 = 1065m > 1km.
Nếu Anh đi qua lần lượt nhà Bình, nhà Nam, nhà Hòa thì cần đi:
   195 + 225 + 590 = 1010m > 1km
Vậy đi cả 2 cách An đều phải đi hơn 1km.

Các bài Giải bài tập Cùng em học Toán lớp 5 Tập 1 khác:

Xem thêm các bài Để học tốt Toán lớp 5 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2009 ĐẠT 9-10 LỚP 5

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 5 cho con sẽ được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí tại khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 5 - Cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 5 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 5 - Cô Kiều Thu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Cùng em học Toán lớp 5 Tập 1 & Tập 2 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách Cùng em học Toán lớp 5 Tập 1 & Tập 2 giúp bạn học tốt môn Toán 5 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

tuan-5.jsp