Qua các bài học về Đông Nam Á em hãy tìm ví dụ để chứng minh choBài 22: Việt Nam - đất nước, con người

Trả lời câu hỏi Địa Lí 8 Bài 22 trang 78: Qua các bài học về Đông Nam Á (bài 14, 15, 16, 17) em hãy tìm ví dụ để chứng minh cho nhận xét trên.

Trả lời:

Quảng cáo

- Về thiên nhiên: Nước Việt Nam có đầy đủ các đặc điểm tự nhiên đặc trưng của Đông Nam Á: địa hình đồi núi là chủ yếu, khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, cảnh quan rừng nhiệt đới ẩm.

- Về văn hóa: Người Việt Nam thuộc chủng tộc Môn-gô-lô-ít có chung nền văn hóa lúa nước với hầu hết các nước Đông Nam Á.

- Về lịch sử: nước ta trải qua các thời kì chiến tranh do Pháp, Nhật, Mĩ xâm lược, cũng giống như một số quốc gia Đông Nam Á khác, giành được độc lập tự chủ.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải bài tập sách giáo khoa Địa Lí lớp 8 ngắn nhất, hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 8 khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 8, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bài Giải bài tập Địa Lí lớp 8 | Trả lời câu hỏi Địa Lí 8 ngắn nhất được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Địa Lí lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


bai-22-viet-nam-dat-nuoc-con-nguoi.jsp