Hình dạng lãnh thổ có ảnh hưởng gì tới các điều kiện tự nhiên và hoạt độngBài 23: Vị trí, giới hạn, hình dạng lãnh thổ Việt Nam

Trả lời câu hỏi Địa Lí 8 Bài 23 trang 85: Hình dạng lãnh thổ có ảnh hưởng gì tới các điều kiện tự nhiên và hoạt động giao thông vận tải ở nước ta?

Trả lời:

Quảng cáo

- Hình dạng lãnh thổ nước ta kéo dài và hẹp ngang khiến cho thiên nhiên nước ta trở nên đa dạng và phức tạp. Thiên nhiên có sự phân hóa theo chiều Bắc Nam, Đông Tây,...

- Hình dạng lãnh thổ cho phép nước ta phát triển đa dạng các loại hình giao thông vận tải: đường bộ, đường biển, đường hàng không... Tuy nhiên, với địa hình phân hóa phức tạp gây khó khăn trong công tác xây dựng và sửa chữa.

Xem thêm các bài giải bài tập sách giáo khoa Địa Lí lớp 8 ngắn nhất, hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 8 khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 8

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bài Giải bài tập Địa Lí lớp 8 | Trả lời câu hỏi Địa Lí 8 ngắn nhất được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Địa Lí lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


bai-23-vi-tri-gioi-han-hinh-dang-lanh-tho-viet-nam.jsp


Giải bài tập lớp 8 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên