Giải SBT Công nghệ 10 Bài 27: Ứng dụng công nghệ tế bào trong công tác giống

Giải SBT Công nghệ 10 Bài 27: Ứng dụng công nghệ tế bào trong công tác giống

Để học tốt Công nghệ lớp 10, dưới đây liệt kê các bài giải bài tập Sách bài tập Công nghệ 10 Bài 27: Ứng dụng công nghệ tế bào trong công tác giống. Bạn vào tên bài hoặc Xem lời giải để theo dõi bài giải sbt Công nghệ lớp 10 tương ứng.

Quảng cáo

Trình bày những hiểu biết của mình về công nghệ cấy truyền phôi bò.

- Công nghệ cấy truyền phôi bò là một trong những ứng dụng công nghệ tế bào nhằm phát triển nhanh về số lượng và chất lượng bò giống cho ngành chăn nuôi.

- Công nghệ cấy truyền phôi bò là quá trình đưa phôi được tạo ra từ cơ thể bò cho phôi vào cơ thể bò mẹ khác (bò nhận phôi). Phôi vẫn sống và phát triển tốt, tạo thành cá thể mới và được sinh ra bình thường.

- Phôi thực chất là một cơ thể độc lập ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển vật nuôi. Nếu chuyển phôi vào một cơ thể khác có trạng thái sinh lí, sinh dục phù hợp với trạng thái của cơ thể cho phôi thì nó vẫn sống và phát triển bình thường. Sự phù hợp này được gọi là sự đồng pha. Mặt khác, hoạt động sinh dục của vật nuôi do các hoóc môn sinh dục điều tiết. Con người dùng các chế phẩm sinh học chứa hoóc môn, hoặc dùng hoóc môn nhân tạo có thể điều khiển sinh sản của vật nuôi theo ý muốn (gây động dục đồng pha, gây rụng trứng hàng loạt).

- Quy trình công nghệ cấy truyền phôi bò được thực hiện qua các bước sau (xem sơ đồ):

kenkenpham | Giải sách bài tập Công nghệ 10 hay nhất tại VietJack

- Nhờ áp dụng công nghệ cấy truyền phôi bò, con người có thể nhân nhanh với số lượng lớn đàn bò với chất lượng giống tốt.

Quảng cáo

Các bài giải bài tập sách bài tập Công nghệ 10 (SBT Công nghệ 10) khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.