Bài tập trắc nghiệm trang 23, 24, 25, 26 SBT Sinh học 7

Bài tập trắc nghiệm trang 23, 24, 25, 26 SBT Sinh học 7

Bài 1 trang 23 SBT Sinh học 7: Thuỷ tức di chuyển theo hình thức

A. Co duỗi tua miệng và lộn đầu đuôi.

B. Kiểu lộn đầu và kiểu sâu đo.

C. Kiểu sâu đo và tua miệng.

D. Bơi bằng tua và co dãn thân.

Quảng cáo

Đáp án B

Bài 2 trang 24 SBT Sinh học 7: Thuỷ tức bắt mồi hiệu quả nhờ

A. Di chuyển nhanh nhẹn.

B. Phát hiện ra mồi nhanh.

C. Có tua miệng dài trang bị các tế bào gai độc.

D. Có miệng to và khoang ruột rộng.

Đáp án C

Bài 3 trang 24 SBT Sinh học 7: Quá trình tiêu hoá thức ăn của thuỷ tức nhờ

A. Tế bào mô bì - cơ.     B. Tế bào gai.

C. Tế bào mô cơ – tiêu hoá.     D. Tế bào hình sao.

Đáp án C

Bài 4 trang 24 SBT Sinh học 7: Thuỷ tức thuộc nhóm

A. Động vật phù phiêu.     B. Động vật sống bám.

C. Động vật ở đáy.     D. Động vật kí sinh.

Đáp án B

Bài 5 trang 24 SBT Sinh học 7: Ớ cơ thế thuỷ tức, tế bào thần kinh, tế bào gai, tế bào mô bì - cơ nằm ở

A. Lớp ngoài.     B. Lớp trong.

C. Tầng keo.     D. Cả A, B và C.

Đáp án A

Bài 6 trang 24 SBT Sinh học 7: Cây thuỷ sinh có thuỷ tức bám (được coi là cây chỉ thị của chúng) là

A. Cây sen.     B. Rong đuôi chó

C. Bèo tấm.     D. Cả A, B và C

Đáp án D

Bài 7 trang 24 SBT Sinh học 7: Thuỷ tức hô hấp

A. Bằng phổi.     B. Bằng mang

C. Bằng toàn bộ bề mặt cơ thể.     D. Bằng cả ba hình thức

Đáp án C

Bài 8 trang 24 SBT Sinh học 7: Sứa bơi lội trong nước biển nhờ

A. Tua miệng phát triển và cử động linh hoạt.

B. Dù có khả năng co bóp.

C. Cơ thể có tỉ trọng xấp xỉ nước.

D. Cơ thế hình dù, đối xứng toả tròn.

Đáp án B

Bài 9 trang 24 SBT Sinh học 7: San hô tạo nên các rạn san hô ngầm ở biển là nhờ

A. Sinh sản nhanh và nhiều.

B. Cơ thể con mọc chồi không tách khỏi mẹ.

C. Có bộ xương đá vôi gắn kết lại với nhau.

D. Cả A, B và C.

Đáp án D

Bài 10 trang 25 SBT Sinh học 7: San hô có vai trò

A. Tạo ra các đảo ngầm khó khăn cho tàu bè đi lại.

B. Hình thành các đảo lớn nhỏ ở vùng biển Đông.

C. Tạo nên một hộ sinh thái độc đáo rất đa dạng loài ở biển nhiệt đới.

D. Cả A, B và C.

Đáp án D

Bài 11 trang 25 SBT Sinh học 7: Tế bào gai có nhiều ở đâu trong các vị trí cơ thể ruột khoang ?

A. Tua miệng.     B. Trong khoang ruột.

C. Toàn thân.     D. Lỗ miệng.

Đáp án A

Bài 12 trang 25 SBT Sinh học 7: Khoang ở giữa lớp trong là (1).................. Do ruột có (2).......... và chỉ thông với ngoài qua (3).............lỗ miệng nên chúng được gọi là Ruột khoang.

A. Khoang một     B. Hình túi

C. Hình ống     D. Một

1. A

2. B

3. D

Bài 13 trang 25 SBT Sinh học 7: (1).......... có lối sống như sau : Khi sinh sản (2)................. cơ thể con không tách rời cơ thể mẹ mà dính với cơ thể mẹ tạo nên (3)...................có khoang ruột thông với nhau. Ớ chúng còn có khung xương (4)................và nhờ thế chúng gắn với nhau tạo nên các (5)................đồ sộ hình khối hay hình cành cây vững chắc. Đây là hình thức (6) ...............với lối sống cố định dưới đáy biển nơi thường xuyên có sóng to gió lớn.

A. san hô     B. mọc chồi     C. đá vôi

D. thích nghi     E. Tập đoàn

1. A

2. B

3. E

4. C

5. E

6. D

Bài 14 trang 25 SBT Sinh học 7: Đánh dấu X vào bảng : vị trí đúng của các tế bào của động vật ngành Ruột khoang có tên ở cột 1 :

Tên tê bào

(1)

Lớp ngoài

(2)

Lớp trong

(3)

Ở cả 2 lớp

(4)

Tế bào thần kinh

Tế bào gai

Tế bào mô bì– cơ

Tế bào mô cơ – tiêu hoá

Tế bào sinh sản

Bài tập trắc nghiệm trang 23, 24, 25, 26 SBT Sinh học 7 | Giải sách bài tập Sinh học 7 hay nhất tại VietJack

Bài 15 trang 26 SBT Sinh học 7: Đánh dấu X vào ô trống kiểu đối xứng toả tròn đặc trưng cho ngành Ruột khoang ở bảng sau :

Bài tập trắc nghiệm trang 23, 24, 25, 26 SBT Sinh học 7 | Giải sách bài tập Sinh học 7 hay nhất tại VietJack
Bài tập trắc nghiệm trang 23, 24, 25, 26 SBT Sinh học 7 | Giải sách bài tập Sinh học 7 hay nhất tại VietJack

Bài 16 trang 26 SBT Sinh học 7:

Tên loài Kiểu di chuyển

Thuỷ tức

(1)

Sứa

(2)

San hô

(3)

- Lộn đầu

- Sâu đo

- Co bóp dù

- Không di chuyển

Bài tập trắc nghiệm trang 23, 24, 25, 26 SBT Sinh học 7 | Giải sách bài tập Sinh học 7 hay nhất tại VietJack
Quảng cáo

Các bài giải bài tập sách bài tập Sinh học 7 (SBT Sinh học 7) khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Sinh học lớp 7 hay khác:

300 BÀI GIẢNG GIÚP CON HỌC TỐT LỚP 7 CHỈ 399K

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa lớp 7 ôn hè. Đăng ký ngay!

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập sách bài tập Sinh học lớp 7 | Giải SBT Sinh học 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung SBT Sinh học 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

chuong-2-nganh-ruot-khoang.jsp