Giải Toán 5 VNEN Bài 120: Em đã học được những gì?

Giải Toán 5 VNEN Bài 120: Em đã học được những gì?

Phần 1. Khoanh tròn vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng

Câu 1, 2, 3, 4, 5.(Trang 146 Toán 5 VNEN Tập 2)

Câu 1: Chữ số 9 trong số thập phân 17,209 thuộc hàng nào

   A. Hàng nghìn

   B. Hàng phần mười

   C. Hàng phần trăm

   D. Hàng phần nghìn

Câu 2: Phân số Giải Toán 5 VNEN Bài 120: Em đã học được những gì? | Hay nhất Giải bài tập Toán 5 VNEN viết dưới dạng số thập phân là:

   A. 4,5        B. 8,0

   C. 0,8        D. 0,45

Câu 3: Khoảng thời gian từ lúc 7 giờ kém 10 phút đến 7 giờ 30 phút là:

   A. 10 phút      B. 20 phút

   C. 30 phút      D. 40 phút

Câu 4: Hình lập phương cạnh 5cm có thể tích là:

   A. 25cm3       B. 125cm3

   C. 100cm3      D. 105cm3

Câu 5: Huyện Đắc Song có 360ha đất trồng cây cà phê và 450ha đất trồng cây cao su. Hỏi diện tích đất trồng cây cao su bằng bao nhiêu phần trăm diện tích đất trồng cây cà phê

   A. 125%      B. 130%

   C. 145%      D. 150%

Lời giải:

Câu 1:

- Đáp án đúng là: D. Hàng phần nghìn

Câu 2:

- Ta có: Giải Toán 5 VNEN Bài 120: Em đã học được những gì? | Hay nhất Giải bài tập Toán 5 VNEN = 4 : 5 = 0,8

⇒ Đáp án đúng là: C. 0,8

Câu 3:

    7 giờ kém 10 phút = 6 giờ 50 phút

- Ta có: 7 giờ 30 phút - 6 giờ 50 phút = 40 phút

⇒ Đáp án đúng là: D. 40 phút

Câu 4:

- Thể tích của hình lập phương có cạnh 5cm là:

    5 x 5 x 5 = 125 cm3

⇒ Đáp án đúng là: B. 125cm3

Câu 5:

- Số phần trăm diện tích cây cao su và diện tích cây cà phê là:

    (456 : 360) x 100 = 125%

⇒ Đáp án đúng là: A. 125%

Phần 2

Câu 1.(Trang 146 Toán 5 VNEN Tập 2): Đặt tính rồi tính:

   79,08 + 36,5      3,09 - 0,53

   52,8 x 6,3        75,52 : 5

Trả lời:

Giải Toán 5 VNEN Bài 120: Em đã học được những gì? | Hay nhất Giải bài tập Toán 5 VNEN Giải Toán 5 VNEN Bài 120: Em đã học được những gì? | Hay nhất Giải bài tập Toán 5 VNEN

Câu 2.(Trang 146 Toán 5 VNEN Tập 2):

- Một ô tô đi từ tỉnh A lúc 7 giờ và đến tỉnh B lúc 11 giờ 45 phút. Ô tô đi với vận tốc 48km/giờ và nghỉ dọc đường 15 phút. Tính quãng đường từ tỉnh A đến tỉnh B.

Trả lời:

- Thời gian chiếc ô tô đi từ tỉnh A đến tỉnh B là:

    11 giờ 45 phút - 7 giờ - 15 phút = 4 giờ 30 phút

- Đổi 4 giờ 30 phút = 4,5 giờ

- Vậy quãng đường từ tỉnh A đến tỉnh B là:

    48 x 4,5 = 216 (km)

Đáp số: 216 km

Câu 3.(Trang 146 Toán 5 VNEN Tập 2): Viết kết quả tính vào chỗ chấm:

- Một mảnh đất gồm có hai nửa hình tròn và một hình chữ nhật có kích thước ghi trong hình dưới đây.

Giải Toán 5 VNEN Bài 120: Em đã học được những gì? | Hay nhất Giải bài tập Toán 5 VNEN

- Diện tích của mảnh đất là ................

Trả lời:

- Diện tích hình chữ nhật là: 20 x 50 = 1000 (m2)

- Diện tích hình tròn là: (20 : 2) x (20 :2) x 3,14 = 314 (m2)

- Diện tích của mảnh đất là: 1000 + 314 = 1314 (m2)

⇒ Diện tích của mảnh đất là 1314 m2

Xem thêm các bài Giải bài tập Toán lớp 5 chương trình VNEN hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2009 ĐẠT 9-10 LỚP 5

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 5 cho con sẽ được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí tại khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 5 - Cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Toán 5 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 5 - Cô Kiều Thu Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Toán 5 VNEN hay, chi tiết của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách Hướng dẫn học Toán lớp 5 chương trình mới VNEN.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.