Giải Toán 5 VNEN Bài 34: Nhân một số thập phân với một số tự nhiên

Giải Toán 5 VNEN Bài 34: Nhân một số thập phân với một số tự nhiên

A. Hoạt động cơ bản

Câu 1.(Trang 92 Toán 5 VNEN Tập 1): Thực hiện lần lượt các hoạt động sau

d. Đặt tính rồi tính: 2,1 x 4

Trả lời:

Giải Toán 5 VNEN Bài 34: Nhân một số thập phân với một số tự nhiên | Hay nhất Giải bài tập Toán 5 VNEN

Câu 2.(Trang 92 Toán 5 VNEN Tập 1): Thực hiện lần lượt các hoạt động sau:

c. Đặt tính rồi tính: 7,3 x 15

Trả lời:

Giải Toán 5 VNEN Bài 34: Nhân một số thập phân với một số tự nhiên | Hay nhất Giải bài tập Toán 5 VNEN

Ghi nhớ:

- Muốn nhân một số thập phân với một số tự nhiên ta làm như sau:

- Thực hiện phép nhân như nhân các số tự nhiên

- Đếm xem trong phần thập phân của số thập phân có bao nhiêu chữ số rồi dùng dấu phẩy tách ở tích ra bấy nhiêu chữ số kể từ trái sang phải.

B. Hoạt động thực hành

Câu 1.(Trang 93 Toán 5 VNEN Tập 1): Đặt tính rồi tính

a. 2,5 x 7      b. 4,18 x 5

Trả lời:

Giải Toán 5 VNEN Bài 34: Nhân một số thập phân với một số tự nhiên | Hay nhất Giải bài tập Toán 5 VNEN

Câu 2.(Trang 93 Toán 5 VNEN Tập 1): Viết số thích hợp vào ô trống:

Thừa số 3,97 8,06 2,384
Thừa số 3 5 10
Tích

Trả lời:

Thừa số 3,97 8,06 2,384
Thừa số 3 5 10
Tích 11,91 40,3 23,84

Câu 3.(Trang 93 Toán 5 VNEN Tập 1): Giải bài toán sau:

- Một ô tô mỗi giờ đi được 42,6km. Hỏi trong 4 giờ ô tô đó đi được bao nhiêu km?

Trả lời:

- Trong 4 giờ chiếc ô tô đó đi được số km là:

   42,6 x 4 = 170,4 (km)

Đáp số: 170,4 km

C. Hoạt động ứng dụng

Câu 1.(Trang 93 Toán 5 VNEN Tập 1):

- Hai lớp 5A và 5B mua nước uống đóng chai để chuẩn bị đi dã ngoại. Lớp 5A mua hai thùng, mỗi thùng có 12 chai, mỗi chai chứa 1,5 lít. Lớp 5B cũng mua hai thùng, mỗi thùng có 24 chai, mỗi chau chứ 0,5 lít. Em hãy tính xem lớp nào mua nhiều nước hơn và nhiều hơn bao nhiêu?

Trả lời:

- Lớp 5A có tổng số chai nước ở hai thùng là:

   12 x 2 = 24 (chai)

- Tổng lượng nước mà lớp 5A đã mua là:

   24 x 1,5 = 36 (lít)

- Lớp 5B có tổng số chai nước ở hai thùng là:

   24 x 2 = 48 (chai)

- Tổng lượng nước mà lớp 5B đã mua là:

   48 x 0, 5 = 24 (lít)

- Vậy 36 > 24 do đó lớp 5A mua nước nhiều hơn lớp 5B là 12 lít nước.

Xem thêm các bài Giải bài tập Toán lớp 5 chương trình VNEN hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2009 ĐẠT 9-10 LỚP 5

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 5 cho con sẽ được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí tại khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 5 - Cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Toán 5 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 5 - Cô Kiều Thu Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Toán 5 VNEN hay, chi tiết của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách Hướng dẫn học Toán lớp 5 chương trình mới VNEN.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.