Giải Toán 5 VNEN Bài 53: Ôn lại những gì đã học

Giải Toán 5 VNEN Bài 53: Ôn lại những gì đã học

A. Hoạt động thực hành

Câu 2.(Trang 135 Toán 5 VNEN Tập 1): Tính:

   384, 8 : 25      3 : 1,25      14,21 : 0,25

Trả lời:

Giải Toán 5 VNEN Bài 53: Ôn lại những gì đã học | Hay nhất Giải bài tập Toán 5 VNEN

Câu 3.(Trang 135 Toán 5 VNEN Tập 1): Tính giá trị biểu thức:

a. (242,7 - 60,6) x 3,2

b. 9,88 : (1,27 + 1,33) - 0,98

Trả lời:

a. (242,7 - 60,6) x 3,2

   = 182,1 x 3,2

   = 582,72

b. 9,88 : (1,27 + 1,33) - 0,98

   = 9,88: 2,6 - 0,98

   = 3,8 - 0,98 = 2,82

Câu 3.(Trang 135 Toán 5 VNEN Tập 1): Tìm x biết:

a. x x 100 = 46,89 + 12,7

b. 59,04 : x = 5,89 - 1,09

Trả lời:

a. x x 100 = 46,89 + 12,7

   x x 100 = 59,59

   x = 59,59 : 100

   x = 0,5959

b. 59,04 : x = 5,89 - 1,09

   59,04 : x = 4,8

   x = 59,04 : 4,8

   x = 12,3

Câu 5.(Trang 135 Toán 5 VNEN Tập 1): Giải bài toán sau:

- Trong vườn có 250 cây, gồm các loại cây cam, cây chanh và cây chuối. Số cây cam chiếm 40% và số cây chanh chiếm 30% số cây trong vườn. Hỏi trong vườn có bao nhiêu cây chuối?

Trả lời:

- Tỉ lệ phần trăm số cây chanh và cây cam ở trong vườn là:

   30 + 40 = 70%

- Số cây cam và cây chanh trong vườn là:

   250 : 100 x 70 = 175 (cây)

- Vậy số cây chuối có ở trong vườn là:

   250 - 175 = 75 (cây)

Đáp số: 75 cây chuối

Câu 6.(Trang 136 Toán 5 VNEN Tập 1): Em hãy viết tiếp vào chỗ chấm:

Cái nồi

Giá cũ: 400 000 đồng

Giám giá: 20%

Giá mới: .......

Tủ đựng quần áo

Giá cũ: 750 000 đồng

Giám giá: 10%

Giá mới: ........

Cái chảo

Giá cũ: 100 000 đồng

Giám giá: .......

Giá mới: 85 000 đồng

Bộ quần áo trẻ em

Giá cũ: ............

Giám giá: 30%

Giá mới: 70 000 đồng

Điện thoại bàn

Giá cũ: 500 000 đồng

Giám giá: .........

Giá mới: 400 000 dồng

Trả lời:

Cái nồi

Giá cũ: 400 000 đồng

Giám giá: 20%

Giá mới: 320 000 đồng

Tủ đựng quần áo

Giá cũ: 750 000 đồng

Giám giá: 10%

Giá mới: 675000 đồng

Cái chảo

Giá cũ: 100 000 đồng

Giám giá: 15%

Giá mới: 85 000 đồng

Bộ quần áo trẻ em

Giá cũ: 100 000 đồng

Giám giá: 30%

Giá mới: 70 000 đồng

Điện thoại bàn

Giá cũ: 500 000 đồng

Giám giá: 20%

Giá mới: 400 000 dồng

Câu 7.(Trang 136 Toán 5 VNEN Tập 1): Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

- Số thích hợp để viết vào chỗ chấm của 602m2= .... ha là:

   A. 60,2        B. 6,02

   C. 0,602      D. 0,0602

Trả lời:

- Số thích hợp để viết vào chỗ chấm của 602m2 = .... ha là:

Đáp án đúng là: D. 0,0602

   1 ha = 10 000 m2

   ⇒ 602m2 = 0,0602ha

Câu 8.(Trang 136 Toán 5 VNEN Tập 1): Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng

- Một người gửi tiết kiệm với lãi suất 7% một năm. Sau một năm, số tiền lãi người đó nhận được là 2 100 000 đồng. Để tính số tiền gửi ban đầu của người ấy, ta cần tính:

   A. 2100000 : 7

   B. 2100000 x 7 : 100

   C. 2100000 x 100 : 7

   D. 2100000 x 7

Trả lời:

- Một người gửi tiết kiệm với lãi suất 7% một năm. Sau một năm, số tiền lãi người đó nhận được là 2 100 000 đồng. Để tính số tiền gửi ban đầu của người ấy, ta cần tính:

Đáp án đúng là: C. 2100000 x 100 : 7

B. Hoạt động ứng dụng

Câu 1.(Trang 137 Toán 5 VNEN Tập 1):

- Em hãy hỏi người lớn về các khoản chi tiêu trong tuần của gia đình mình rồi điền vào bảng theo mẫu dưới đây (Sgk trang 137)

Trả lời:

Ví dụ mẫu:

Nội dung chi tiêu Số tiền (đồng) Phần trăm Chú thích
Mua gạo 75 000 8,5% Mỗi tuần mua 5 cân gạo, mỗi cân giá 15 000 đồng
Mua rau, hoa quả 150 000 17,1%
Mua thịt, cá 350 000 40%
Chi tiêu khác 300 000 34,4% Mua đồ dùng học tập, sửa xe máy
Tổng chi tiêu 875 000

Xem thêm các bài Giải bài tập Toán lớp 5 chương trình VNEN hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2009 ĐẠT 9-10 LỚP 5

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 5 cho con sẽ được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí tại khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 5 - Cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Toán 5 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 5 - Cô Kiều Thu Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Toán 5 VNEN hay, chi tiết của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách Hướng dẫn học Toán lớp 5 chương trình mới VNEN.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.