Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải

Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải

Câu 1: Muốn tìm Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải của 15 ta làm như sau:

A. Lấy 15 nhân với Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải

B. Lấy 15 chia cho 5 rồi nhân với 3

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Câu 2: Tìm Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải của 52.

A. 36

B. 37

C. 38

D. 39

Câu 3: Năm nay mẹ 36 tuổi. Tuổi con bằng Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải tuổi mẹ. Hỏi năm nay con bao nhiêu tuổi?

A. 7 tuổi

B. 8 tuổi

C. 9 tuổi

D. 10 tuổi

Câu 4: Lớp 4B có 18 học sinh nữ. Số học sinh nam bằng Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải số học sinh nữ. Hỏi lớp 4B có tất cả bao nhiêu học sinh?

A. 16 học sinh

B. 32 học sinh

C. 34 học sinh

D. 36 học sinh

Câu 5: Một cửa hàng nhập về 2 tấn gạo, cửa hàng đã bán được Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải số gạo đó. Hỏi cửa hàng đó còn lại bao nhiêu ki-lô-gam gạo?

A. 750 kg

B. 800 kg

C. 1250 kg

D. 1350 kg

Câu 6: Hiện nay ông 72 tuổi, tuổi bố bằng Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải tuổi ông. Hỏi hiện nay ông hơn bố bao nhiêu tuổi?

A. 45

B. 40

C. 32

D. 27

Câu 7: Một trại chăn nuôi có 240 con gồm gà, ngan và vịt. Trong đó số gà chiếm Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải tổng số con, số vịt chiếm Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải tổng số con, còn lại là ngan. Hỏi trại chăn nuôi đó có bao nhiêu con ngan?

A. 60 con

B. 84 con

C. 96 con

D. 144 con

Câu 8: Một mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài 27m, chiều rộng bằng Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải chiều dài. Người ta sử dụng Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải diện tích để trồng hoa, Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải diện tích để làm đường đi và phần diện tích còn lại để xây bể nước. Tính diện tích phần xây bể nước.

A. 81m2

B. 486m2

C. 270m2

D. 135m2

Câu 9: Điền số thích hợp vào ô trống:

Lớp 4A có 20 học sinh nam. Số học sinh nữ bằng Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải số học sinh nam.

Vậy lớp 4A có Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải học sinh nữ.

Câu 10: Điền số thích hợp vào ô trống:

Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải của 252cm là Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải cm.

Câu 11: Điền số thích hợp vào ô trống:

Hà phải đọc một cuốn sách dày 200 trang. Ngày thứ nhất Hà đọc được Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải số trang sách đó. Ngày thứ hai, Hà đọc được Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải số trang sách còn lại.

Vậy để đọc hết quyển sách, Hà còn phải đọc Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải trang sách nữa.

Câu 12: Điền số thích hợp vào ô trống:

Một hình chữ nhật có chiều dài 75cm, chiều rộng bằng Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải chiều dài.

Vậy diện tích hình chữ nhật là Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm giá trị phân số của một số - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải cm2

Xem thêm các bài tập & câu hỏi trắc nghiệm Toán lớp 4 chọn lọc, có đáp án chi tiết hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Toán lớp 4:

Săn SALE shopee tháng 5:

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN,GIA SƯ DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Toán 4 | Để học tốt Toán 4 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Giải Bài tập Toán 4Để học tốt Toán 4 và bám sát nội dung sgk Toán lớp 4.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.