Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải

Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải

Câu 1: Biết Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải của A là 24. Vậy để tìm A ta cần tính:

A. 24 : 2

B. 24∶ 2×3

C. 24∶3

D. 24∶ 3×2

Câu 2: Tìm A biết Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải của A là 36.

A. A = 27

B. A = 32

C. A = 42

D. A = 48

Câu 3: Số thứ nhất là 68. Như vậy số thứ nhất bằng Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải số thứ hai. Vậy số thứ hai là:

A. 119

B. 117

C. 115

D. 113

Câu 4: Lớp 4B có 20 học sinh nam. Số học sinh nam bằng Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải số học sinh cả lớp. Hỏi lớp 4A có bao nhiêu học sinh nữ?

A. 13 học sinh

B. 14 học sinh

C. 15 học sinh

D. 16 học sinh

Câu 5: Hai năm trước tuổi con bằng Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải tuổi mẹ. Tính tuổi mẹ hiện nay, biết rằng hiện nay con 10 tuổi.

A. 36 tuổi

B. 38 tuổi

C. 42 tuổi

D. 45 tuổi

Câu 6: Vườn nhà Lan có Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải diện tích đất trồng cây ăn quả, Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải diện tích đất trồng rau, diện tích đất còn lại để trồng hoa. Biết tổng diện tích đất trồng cây ăn quả và trồng rau là 253m2 .Vậy diện tích đất trồng hoa là:

A. 92m2

B. 94m2

C. 96m2

D. 98m2

Câu 7: Một đội công nhân tham gia trồng rừng, ngày thứ nhất trồng được Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải số cây theo kế hoạch, ngày thứ hai trồng số cây bằng Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải số cây trồng ngày thứ nhất, ngày thứ ba trồng 425 cây thì hoàn thành kế hoạch. Hỏi đội công nhân đã trồng được tất cả bao nhiêu cây?

A. 1390 cây

B. 1380 cây

C. 1370 cây

D. 1360 cây

Câu 8: Chọn số thích hợp để điền vào chỗ chấm:

Biết Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải của B là 45kg. Vậy B = ... kg .

A. 107

B. 108

C. 109

D. 110

Câu 9: Điền số thích hợp vào ô trống:

Lớp 4A có 14 học sinh nữ. Số học sinh nữ chiếm Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải số học sinh của cả lớp.

Vậy lớp 4A có tất cả Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải học sinh.

Câu 10: Điền số thích hợp vào ô trống:

Một cửa hàng bán được 96kg gạo trong ngày thứ nhất. Như vậy số gạo bán ngày thứ nhất bằng Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải số gạo bán ngày thứ hai.

Vậy trong cả hai ngày cửa hàng bán được Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải ki-lô-gam gạo

Câu 11: Điền số thích hợp vào ô trống:

Một hình chữ nhật có chiều rộng 35dm. Như vậy chiều rộng bằng Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải chiều dài.

Vậy diện tích hình chữ nhật đó Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giảicm2

Câu 12: Điền số thích hợp vào ô trống:

Một cửa hàng nhập về một số đường để bán dịp tết Nguyên Đán. Buổi sáng cửa hàng bán được 72kg đường và bằng Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải số đường cửa hàng nhập về. Buổi chiều cửa hàng bán được 56kg đường.

Vậy cửa hàng còn lại Bài tập Các bài toán cơ bản về phân số: Tìm một số khi biết giá trị phân số của số đó - Lớp 4 Toán lớp 4 có lời giải ki-lô-gam đường.

Xem thêm các bài tập & câu hỏi trắc nghiệm Toán lớp 4 chọn lọc, có đáp án chi tiết hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Toán lớp 4:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN, SÁCH ÔN TẬP DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Toán 4 | Để học tốt Toán 4 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Giải Bài tập Toán 4Để học tốt Toán 4 và bám sát nội dung sgk Toán lớp 4.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 4 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên