Luyện từ và câu Tuần 31 trang 57 VBT Tiếng Việt 2 Tập 2Câu 1 (trang 57 vbt Tiếng Việt 2 tập 2)

Chọn từ ngữ trong ngoặc đơn điền vào chỗ trống :

   Bác Hồ sống rất giản dị. Bữa cơm của Bác ....... như bữa cơm của mọi người dân. Bác thích hoa huệ, loài hoa trắng ....... . Nhà Bác ở là một ngôi ....... khuất trong vườn Phủ Chủ tịch. Đường vào nhà trồng hai hàng ......., hàng cây gợi nhớ hình ảnh miền Trung quê Bác. Sau giờ làm việc, Bác thường ....... chăm sóc cây, cho cá ăn.

(nhà sàn, râm bụt, đạm bạc, tinh khiết, tự tay)

Trả lời:

   Bác Hồ sống rất giản dị. Bữa cơm của Bác đạm bạc như bữa cơm của mọi người dân. Bác thích hoa huệ, loài hoa trắng tinh khiết. Nhà Bác là một ngôi nhà sàn khuất trong vườn Phủ Chủ tịch. Đường vào nhà trồng hai hàng râm bụt, hàng cây gợi nhớ hình ảnh miền Trung quê Bác. Sau giờ làm việc, Bác thường tự tay chăm sóc cây, cho cá ăn.

Câu 2 (trang 57 vbt Tiếng Việt 2 tập 2)

Tìm những từ ngữ ca ngợi Bác Hồ.

M : sáng suốt, ..........................................

Trả lời:

Từ ngữ ca ngợi Bác Hồ: kiên cường, lỗi lạc, kiệt xuất, vĩ đại, yêu nước, nhân hậu, giản dị,...

Câu 3 (trang 57 vbt Tiếng Việt 2 tập 2)

Điền dấu chấm hoặc dấu phẩy vào ☐ :

Tôn trọng luật lệ chung

    Một hôm ☐ Bác Hồ đến thăm một ngôi chùa. Lệ thường, ai vào chùa cũng phải bỏ dép. Nhưng vị sư cả mời Bác cứ đi cả dép vào. Bác không đồng ý ☐ Đến thềm chùa ☐ Bác cởi dép để ngoài như mọi người, xong mới bước vào.

Gợi ý: Em đọc diễn cảm đoạn văn, chú ý ngắt hơi để điền dấu thích hợp vào mỗi chỗ trống.

Trả lời:

    Một hôm, Bác Hồ đến thăm một ngôi chùa. Lệ thường, ai vào chùa cũng phải bỏ dép. Nhưng vị sư cả mời Bác cứ đi cả dép vào. Bác không đồng ý. Đến thềm chùa, Bác cởi dép để ngoài như mọi người, xong mới bước vào.

Xem thêm các bài giải Vở bài tập Tiếng Việt lớp 2 (VBT Tiếng Việt 2) hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 2 | Giải VBT Tiếng Việt 2 Tập 1 và Tập 2 được biên soạn bám sát nội dung VBT Tiếng Việt 2 Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


tuan-31.jsp