Em hãy thuyết trình trước lớp về nguyên tắc quản lí tiền hiệu quả theo gợi ý

Giáo dục công dân 7 Bài 9: Quản lí tiền

Câu hỏi trang 49 GDCD lớp 7: Em hãy thuyết trình trước lớp về nguyên tắc quản lí tiền hiệu quả theo gợi ý dưới đây.

Em hãy thuyết trình trước lớp về nguyên tắc quản lí tiền hiệu quả theo gợi ý

Quảng cáo

Trả lời:

Có ba nguyên tắc tiết kiệm tiền hiệu quả:

+ Chi tiêu hợp lí: Là sử dụng tiền cho những việc cần thiết. Ưu tiên mua những thứ mình cần mua hơn những thứ mình muốn mua. Không chi tiêu vượt quá số tiền mình đang có.

+ Tiết kiệm thường xuyên: Bên cạnh việc sử dụng cho những mục đích cần thiết thì phải để ra được một khoản tiết kiệm. Số tiền tiết kiệm này ít nhất là 10% thu nhập để dự phòng những trường hợp rủi ro hay những dự định lớn. Nên tiết kiệm một cách thường xuyên và đều đặn.

+ Tăng nguồn thu: Bản thân mỗi người nên có nhiều công việc khác nhau để tạo ra những nguồn thu khác nhau nhằm tăng tiền tích lũy, từ đó sẽ có thể thực hiện nhiều mục đích khác như chi tiêu hay tiết kiệm.

Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục công dân lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 7 sách mới:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Giáo dục công dân lớp 7 | Trả lời câu hỏi GDCD 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Giáo dục công dân 7 Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên