Hoạt động 3 trang 39 HĐTN lớp 7 - Cánh diều

Lời giải bài tập & trả lời câu hỏi Hoạt động 3 trang 39 HĐTN lớp 7 trong Văn hóa ứng xử trong hoạt động cộng đồng sách Cánh diều giúp học sinh học tốt môn Hoạt động trải nghiệm 7.

Hoạt động 3 trang 39 HĐTN lớp 7

Hoạt động 3 trang 39 HĐTN lớp 7 Cánh diều: Rèn luyện hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hóa khi tham gia các hoạt động trong cộng đồng

- Chỉ ra cách thể hiện hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hóa mà bạn An đã thực hiện trong tình huống sau:

An và các bạn cùng xóm rất háo hức tham gia lễ hội đang được tổ chức ở quê mình. Khi tham gia lễ hội, các bạn đều nhắc nhau chuẩn bị trang phục chỉnh tề, nói năng lịch sự, lễ phép. An cùng các bạn con đọc rất kĩ những quy định của ban tổ chức và chủ động hướng dẫn du khách tham quan thực hiện theo. Đôi khi, An và các bạn giải thích và giới thiệu cho du khách những hiểu biết của mình về ý nghĩa của các hoạt động có trong lễ hội. Nụ cười lúc nào cũng thường trực trên gương mặt của những bạn nhỏ.

- Chia sẻ cách em thể hiện những hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hóa khi tham gia một hoạt động trong cộng đồng.

Hoạt động 3 trang 39 HĐTN lớp 7 | Cánh diều

- Thể hiện, rèn luyện hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hóa trong cuộc sống hằng ngày.

Quảng cáo

Trả lời:

- Hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hóa mà bạn An đã thực hiện trong tình huống: 

+ Các bạn đều nhắc nhau chuẩn bị trang phục chỉnh tề, nói năng lịch sự, lễ phép.
 + An cùng các bạn con đọc rất kĩ những quy định của ban tổ chức và chủ động hướng dẫn du khách tham quan thực hiện theo.

+ Đôi khi, An và các bạn giải thích và giới thiệu cho du khách những hiểu biết của mình về ý nghĩa của các hoạt động có trong lễ hội.

+ Các bạn luôn nở nụ cười

- Chia sẻ cách em thể hiện những hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hóa khi tham gia một hoạt động trong cộng đồng: Em luôn chuẩn bị tốt để tham gia hoạt động, có thái độ tích cực, chủ động, đóng góp vào cách hoạt động, thái độ vui vẻ và tích cực. 

- Rèn luyện hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hóa trong cuộc sống hằng ngày bằng cách thực hành những hành vi giao tiếp lịch sự, tôn trọng, văn hóa.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 7 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Hoạt động trải nghiệm lớp 7 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên