Em hãy cùng các bạn thảo luận về lí do dẫn đến sự phát sinh quan hệ vay mượn

Giải Kinh tế và Pháp luật 10 Bài 8: Tín dụng

Mở đầu trang 50 Kinh tế và Pháp luật 10: Tín dụng góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tiền tệ tạm thời nhàn rỗi trong xã hội, đáp ứng nhu cầu về vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh cũng như nhu cầu tiêu dùng của các tầng lớp dân cư. Nền kinh tế cảng phát triển, các hình thức tín dụng cũng phát triển ngày càng đa dạng hơn.

Em hãy cùng các bạn thảo luận về lí do dẫn đến sự phát sinh quan hệ vay mượn giữa các chủ thể trong nền kinh tế? Theo em, mục đích của quan hệ vay mượn giữa các bên là gì?

Quảng cáo

Lời giải:

- Lý do dẫn đến sự phát sinh quan hệ vay mượn giữa các chủ thể trong nền kinh tế là: các chủ thể trong nền kinh tế cần tiền để tiêu dùng, sản xuất kinh doanh nhưng không đủ tài chính. Khi đó, các chủ thể này sẽ tìm đến các chủ thể đang có tiền nhàn rỗi để mượn và thực hiện hoạt động kinh doanh của mình.

- Theo em, mục đích của quan hệ vay mượn giữa các bên là tiêu dùng cho những việc cần thiết, phát triển kinh doanh.

Quảng cáo


Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục Kinh tế và Pháp luật lớp 10 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng 5:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Cánh diều khác