Trắc nghiệm bài Một số thể loại văn học: kịch, văn nghị luận (có đáp án)

Trắc nghiệm bài Một số thể loại văn học: kịch, văn nghị luận (có đáp án)

Câu 1 : Nội dung phản ảnh của thể loại bi kịch là gì?

A. Những mâu thuẫn, xung đột trong cuộc sống hàng ngày với bi hài, vui buồn lẫn lộn.

B. Những đau khổ của con người trong cuộc sống với niềm thương cảm vô hạn.

C. Sự đối lập giữa vẻ ngoài đẹp đẽ với cái bên trong sâu xa nhằm làm bật tiếng cười chế giễu, mỉa mai.

D. Xung đột giữa những nhân vật cao thượng, tốt đẹp với những thế lực đen tối, độc ác.

Chọn đáp án : D

Câu 2 : Tác phẩm nghị luận nào dưới đây thuộc giai đoạn trung đại?

A. Đạo đức và luân lí Đông Tây của Phan Châu Trinh.

B. Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm.

C. Tuyên ngôn Độc lập của Hồ Chí Minh.

D. Một thời đại trong thi ca của Hoài Thanh.

Chọn đáp án : B

Câu 3 : Đối tượng mô tả của kịch là gì?

A. Những bi kịch trong cuộc sống.

B. Công lao của các anh hùng cách mạng.

C. Những xung đột trong đời sống

D. Những vấn đề nổi cộm của cuộc sống.

Chọn đáp án : C

Câu 4 : Ngôn ngữ kịch có đặc điểm gì?

A. Mang tính nhân đạo và nhân văn cao cả.

B. Mang tính hành động và tính khẩu ngữ cao.

C. Tinh tế, giàu liên tưởng.

D. Sôi nổi, giàu tính hình ảnh và so sánh.

Chọn đáp án : B

Câu 5 : Khi tìm hiểu một tác phẩm kịch, nội dung nào cần quan tâm nhất?

A. Lời thoại của các nhân vật.

B. Vị trí của đoạn trích trong toàn bộ tác phẩm.

C. Giá trị nghệ thuật và giá trị nhân đạo của vở kịch.

D. Quan hệ giữa các nhân vật với nhau.

Chọn đáp án : A

Câu 6 : Đặc điểm của thể loại văn nghị luận là gì?

A. Dùng các thủ pháp nghệ thuật để làm sáng tỏ các vấn đề xã hội.

B. Dùng lý lẽ, phán đoán, chứng cứ, để bàn luận về một vấn đề nào đó.

C. Dùng lời văn đế bộc lộ cảm xúc của mình.

D. Dùng ngôn ngữ văn học để diễn tả cuộc sống một cách trừu tượng

Chọn đáp án : B

Câu 7 : Xét theo hình thức ngôn ngữ trình diễn, kịch chia làm mấy loại?

A. Bốn loại: kịch nói, kịch thơ, ca kịch, hò vè.

B. Một loại: kịch nói.

C. Hai loại: kịch nói, kịch thơ.

D. Ba loại: kịch nói, kịch thơ, ca kịch.

Chọn đáp án : D

Câu 8 : Tác phẩm nào dưới đây thuộc thể loại văn phê bình văn học?

A. Một thời đại trong thi ca của Hoài Thanh

B. Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn.

C. Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm.

D. Tuyền ngôn Độc lập của Hồ Chí Minh

Chọn đáp án : A

Câu 9 : Xét theo nội dung và ý nghĩa của xung đột, người ta chia kịch ra làm mấy loại?

A. Một loại: hài kịch.

B. Hai loại: hài kịch, chính kịch.

C. Ba loại: hài kịch, bi kịch, chính kịch.

D. Một loại: hài kịch.

Chọn đáp án : C

Câu 10 : Ngôn ngữ kịch bao gồm những loại nào?

A. Hai thể loại: đối thoại, độc thoại.

B. Một thể loại: đối thoại.

C. Hai thế loại: đối thoại, bàng thoại.

D. Ba thể loại: đối thoại, độc thoại, bàng thoại.

Chọn đáp án : D

Xem thêm các Câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 11 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


2004 - Toán Lý Hóa