Trắc nghiệm bài Người cầm quyền khôi phục uy quyền có đáp án

Trắc nghiệm bài Người cầm quyền khôi phục uy quyền có đáp án

Câu 1 : Qua đoạn trích “Người cầm quyền khôi phục uy quyền”, Huy-gô quan niệm như thế nào về người cầm quyền?

A. Người có quyền lực.

B. Người đại diện chính nghĩa.

C. Người bảo vệ công lí .

D. Người che chở, bảo vệ những người yếu đuối.

Chọn đáp án : D

Câu 2 : Đoạn trích “Người cầm quyền khôi phục uy quyền” là của tác giả nào dưới đây?

A. V.Huy-gô

B. P.Sê-khốp

C. A.X.Pu-skin

D. R.Ta-go

Chọn đáp án : A

Câu 3 : Đoạn trích “Người cầm quyền khôi phục uy quyền” nói lên điều gì ở con người Huy Gô?

A. Người có tư tưởng hiện thực.

B. Người có tư tưởng nhân đạo.

C. Người có cá tính lãng mạn.

D. Người có khả năng tưởng tượng độc đáo.

Chọn đáp án : B

Câu 4 : Đoạn trích “Người cầm quyền khôi phục uy quyền” được trích từ tác phẩm nào?

A. Nhà thờ Đức Bà Pa-ri (1831).

B. Những người khốn khổ (1862).

C. Tia sáng và bóng tối (1840)

D. Chín mươi ba (1874).

Chọn đáp án : B

Câu 5 : Tại sao Giăng Van-Giăng lại hết sức hạ mình trước Gia-ve?

A. Vì ông sợ hắn sẽ bắt mình vào tù.

B. Vì ông muốn giảng hòa với hắn.

C. Vì ông không muốn Phăng-tin biết sự thật về mình.

D. Vì ông không muốn làm náo loạn bệnh xá.

Chọn đáp án : C

Câu 6 : Ở cuối đoạn trích, người cầm quyền khôi phục uy quyền là:

A. Gia-ve

B. Cả 2.

C. Giăng Van Giăng

D. Không ai cả.

Chọn đáp án : C

Câu 7 : Nụ hôn của Giăng van Giăng với Phăng tin thể hiện:

A. Tình yêu nam nữ

B. Tình cảm của mẹ dành cho con.

C. Tình cảm của những con người bị xô đẩy đến cùng cực đau khổ.

D. Quyền lực của trái tim.

Chọn đáp án : C

Câu 8 : Tác phẩm “Những người khốn khổ” thuộc thể loại nào?

A. Truyện ngắn

B. Tiểu thuyết

C. Truyện vừa

D. Kịch

Chọn đáp án : B

Câu 9 : Qua đoạn trích “Người cầm quyền khôi phục uy quyền”, Huy-gô muốn gửi đến người đọc thông điệp gì?

A. Cái thiện bao giờ cũng thắng cái ác.

B. Sức mạnh tình thương có khả năng cảm hóa con người và cải tạo xã hội

C. Sức mạnh tình thương có thể mang lại hạnh phúc cho con người, ngay cả khi đã chết.

D. Sức mạnh tình thương có thể nhen nhóm lên niềm hi vọng ở ngày mai.

Chọn đáp án : B

Câu 10 : Nội dung chính của đoạn trích “ Người cầm quyền khôi phục uy quyền” là

A. Sự chiến thắng của cái ác, đại diện là Giaven.

B. Tình yêu thương của những người nghèo khổ.

C. Thông qua 2 hình ảnh đối lập Giave và Giăng Van Giăng, bằng tình cảm yêu thương con người, tác giả đã khẳng định sự chiến thắng của tình yêu thương giữa con người với con người.

D. Tình yêu thương con người của Huy-gô.

Chọn đáp án : D

Xem thêm các Câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 11 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


2005 - Toán Lý Hóa